หวิดสูญพันธุ์! ‘เจอร์ราร์ด’ เผยเรื่องช็อกปะทะในสนามบอล ‘เจ้าโลก’ เกือบขาด

หวิดสูญพันธุ์! ‘เจอร์ราร์ด’ เผยเรื่องช็อกปะทะในสนามบอล ‘เจ้าโลก’ เกือบขาด

นายแพทย์แอนดรูว์ มัสซีย์ อดีตแพทย์ประจำทีมลิเวอร์พูลซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายแพทย์ระดับสูงของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เปิดเผยกับ “เดอะ ซัน” สื่อดังของอังกฤษ ว่า สมัยเริ่มทำงานกับสโมสร ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันซึ่งเกิดกับสตีเฟ่น เจอร์ราร์ด อดีตตำนานกัปตันทีมหงส์แดง ระหว่างแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ กับบอร์นมัธ เมื่อปี 2014 โดยตอนนั้นเจอร์ราร์ดได้รับบาดเจ็บอวัยวะเพศฉีกขาด และต้องเย็บสดหลังจบการแข่งขัน

นายแพทย์มัสซีย์เล่าว่า หลังจบเกม เจอร์ราร์ดเข้าไปหาตนบอกให้ช่วยดูให้หน่อย ตอนนั้นเลือดเขาเต็มกางเกงไปหมด ตนได้แต่คิดในใจว่าคงต้องเจ็บมากๆ หลังจากนั้นก็พยายามทบทวนความรู้ที่เรียนหรือฝึกมา แต่ไม่เคยมีเคสที่ต้องเย็บอวัยวะเพศมาก่อน ไม่คาดฝันว่าคนไข้คนแรกจากเคสนี้จะเป็นสตีเฟ่น เจอร์ราร์ด

ขณะที่เจอร์ราร์ดเองก็เคยเขียนถึงเหตุการณ์นี้ในหนังสือชีวประวัติของตัวเองว่า ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะได้รับบาดเจ็บถึงขั้นน้ำตาคลอในจุดซ่อนเร้นดังกล่าว พอเปิดกางเกงตัวนอกก็เห็นเลือดเต็มกางเกงใน ตอนนั้นหัวใจเต้นแรง ได้แต่กังวลว่าอาการจะหนัก จึงรีบวิ่งไปข้างสนามบอกเบรนแดน ร็อดเจอร์ส และเรียกแพทย์ประจำทีมมาดู

“ผมบอกเบรนแดนว่า “ผมมีปัญหาตรงนี้แล้ว” แล้วพยักพเยิดไปบริเวณเป้า บอกว่า “มีแผลตรงนั้น เลือดออกเต็มเลย” แพทย์ประจำทีมทำงานกันเร็วมาก เรียกสต๊าฟมายืนล้อมวงเพื่อบังไม่ให้คนนอกเห็น แล้วผมก็ถกกางเกงลง เบรนแดนก้มดูแล้วส่ายหัว จริงๆ ผมไม่ได้รู้สึกเจ็บมาก แค่ตื้อๆ ชาๆ บริเวณที่โดนบาด หลังจบเกมจึงได้ทำแผล”

เจอร์ราร์ดเล่าต่อว่า หลังจบเกม นายแพทย์มัสซีย์ได้ขอใช้ห้องว่างของสนามของบอร์นมัธเพื่อทำแผลสดๆ ตนถอดกางเกงออก ดูสภาพน้องชายเป็นครั้งสุดท้าย และภาวนาว่าจะไม่ต้องจากลากันตรงนี้ ตอนแพทย์ทำแผลก็พยายามไม่มอง แต่สัมผัสได้ว่าหมอเองก็รู้สึกอึดอัดเหมือนกัน อาจจะคิดในใจว่าอยากจะอยู่ดูทำแผลถลอกให้เด็กที่อคาเดมีสโมสรมากกว่า ส่วนตนก็พยายามไม่พูดอะไร ให้เขามีสมาธิทำงานให้เต็มที่”

อดีตกัปตันทีมหงส์แดงเล่าว่า สำหรับปฏิกิริยากับเพื่อนร่วมทีม ไม่มีใครเห็นใจเขาเลย ทุกคนพากันมองเป็นเรื่องตลก นั่งขำกันสนุกสนาน และฉลองชัยชนะหลังเกมเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษโควิด ‘แรงงานนอกระบบ’ ตกงานต่อเนื่อง ชู 3 ข้อเสนอช่วยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
บทความถัดไปรีทวิตพรึ่บ! ชาวเน็ตข้องใจ เอกสารแค่ 8 ใบ มหาวิทยาลัยคิดค่าส่งพัสดุด่วน 520 บาท