จัดอบรมผู้ตัดสิน ‘บอล-ฟุตซอล-ตะกร้อ’ ขั้นต้นกล้าที่ราชภัฏเลย

จัดอบรมผู้ตัดสิน ‘บอล-ฟุตซอล-ตะกร้อ’ ขั้นต้นกล้าที่ราชภัฏเลย

 

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมขุมทองวิไล มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาผู้ตัดสินกีฬาต้นกล้า ประจำปีงบประมาณ 2563 กิจกรรมอบรมผู้ตัดสินกีฬาต้นกล้าขั้นพื้นฐาน (ระดับ1) กีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และเซปักตะกร้อ โดยมีนางสาวจุฑามาศ กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย, นายทัศนัย มงคลวัจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเลย และนายอดุลยชาติ ขันธมะ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาผู้ตัดสินกีฬา กรมพลศึกษา ร่วมด้วย

สถาบันพัฒนาบุคลาการพลศึกษาและการกีฬา กรมพลศึกษา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดโครงการพัฒนาผู้ตัดสินกีฬาต้นกล้า ประจำปีงบประมาณ 2563 กิจกรรมอบรมผู้ตัดสินกีฬาต้นกล้าขั้นพื้นฐาน(ระดับ1) กีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และเซปักตะกร้อ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2563 เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ตัดสินกีฬาในท้องถิ่นให้เพียงพอกับความต้องการและพัฒนาผู้ตัดสินให้มีความรู้ มีทักษะในการเป็นผู้ตัดสินที่ได้มาตรฐานสากล ให้รู้กฎกติกาที่มีการเปลี่ยนแปลงรวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อ การเป็นผู้ตัดสินกีฬา กลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ เป็นบุคคลที่สนใจและสมัครผ่าน ระบบ IPESHD ตามเงื่อนไขที่กลุ่มพัฒนาผู้ตัดสินกีฬากำหนดและมีการตรวจสอบคุณสมบัติผ่านทางระบบ IPESHD เท่านั้น โดยเป็นการฝึกอบรมใช้วิธีบรรยายการสาธิต รวมถึงการทดสอบ ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติจากคณะวิทยากรในแต่ละชนิดกีฬาของกรมพลศึกษา มีผู้เข้ารับการอบรมจาก 3 ชนิดกีฬา รวมทั้งสิ้น จำนวน 150 คน

นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า จังหวัดเลยมีความยินดียิ่ง ที่กรมพลศึกษาใช้พื้นที่ภายในจังหวัดของเราจัดโครงการนี้ ซึ่งนอกจากนักกีฬาแล้ว ผู้ตัดสินก็มีความสำคัญต่อการแข่งขันกีฬาอย่างมาก เป็นผู้ที่ต้องควบคุมการแข่งขันจนจบเกม ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่ผู้ตัดสินหน้าใหม่ภายในจังหวัดเลยและผู้ตัดสินที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ จะมาเพิ่มเติมความรู้ใหม่ๆ กติกาที่มีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรูปแบบและเทคนิคต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญของกรมพลศึกษา ผมมีความคาดหวังว่า จะเห็นผู้ตัดสินหน้าใหม่จากการอบรมครั้งนี้ จะสามารถพิสูจน์ฝีมือในการตัดสินกีฬาให้เป็นที่ยอมรับของนักกีฬาและช่วยพัฒนาการแข่งขันกีฬาไทยให้มีมาตรฐานต่อไป

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แคสเปอร์สกี้ถอดบทเรียน ปล้นเงินทางไซเบอร์81ล้านดอลล์
บทความถัดไปหมอเหรียญทองชี้ได้รับแจ้งให้ระวังอันตราย โพสต์สั่งเสียหากถูกฆาตกรรม ให้จัดงานศพเรียบง่าย