บุกเช็กความพร้อมสนาม เตรียมจัดแมตช์พิเศษที่ระยอง วางมาตรการเข้มรองรับแฟนบอล

บุกเช็กความพร้อมสนาม เตรียมจัดแมตช์พิเศษที่ระยอง วางมาตรการเข้มรองรับแฟนบอล

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด​ นำคณะตรวจสนามกีฬา​กลางจังหวัดระยอง​ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF!​ ที่จะฟาดแข้งกันในวันที่​ 1​ สิงหาคม​นี้

การแข่งขันดังกล่าวถูกจัดขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง​ พร้อมทั้งเป็นการทดสอบความพร้อมตามนโยบายการจัดแข่งขันฟุตบอลแบบวิถีใหม่ (New Normal) ของ ศบค. โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

การเตรียมความพร้อมประกอบด้วย การจัดเตรียมพื้นที่ในส่วนต่างๆ​ เพื่อรองรับมาตรการคัดกรองบุคคล แฟนบอล และผู้ที่เกี่ยวข้องที่เข้าร่วมในพื้นที่กิจกรรม ทุกคนจะต้องลงทะเบียนผ่านระบบไทยชนะ ​โดยเฉพาะจุดตรวจวัดอุณหภูมิ​บริเวณทางเข้าสนาม ทั้งในส่วนของ นักฟุตบอล, สต๊าฟโค้ช, เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึง บรรดาแฟนบอล ที่จะเข้ามาชมทั้งหมด 2,500 คน ซึ่งจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 1 ใน 4 ของความจุสนาม (10,000 คน) รวมทั้งพื้นที่การทำงานของผู้ที่เกี่ยวข้อง​ อาทิ​ สื่อมวลชน​

สำหรับ ฟุตบอลรายการพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง คู่แรก เวลา 16.30 น. VVIP รัฐบาล พบ รวมดารา คู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง T-Sports ทั้งสองแมตช์ รับบัตรเข้าชมฟรีได้ทาง https://www.thaiticketmajor.com/sport/new-normal-demonstration-match-rayong-kick-off.html

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออสซี่เตรียมบังคับ ‘เฟซบุ๊ก-กูเกิล’ จ่ายเงินค่าข่าวให้สื่อออสเตรเลีย
บทความถัดไปคอลัมน์ Taste Test : มี่ แบนด์ 5 สมาร์ทแบนด์ราคาดี ฟีเจอร์โดน