แบ่งสายศึกโธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ทีมชายไทย หนัก! เจอญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ทีมหญิงชนเจ้าภาพ

ศึกแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก โธมัสและอูเบอร์คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศเดนมาร์ก ได้ทำการจับสลากแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย โดยทีมตบลูกขนไก่หนุ่มไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” จีน อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส ด้านทีมหญิงไทย ในฐานะรองแชมป์เก่า ได้อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ เจ้าภาพ เดนมาร์ก สกอตแลนด์ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ไต้หวัน อียิปต์ และ สเปน 

 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย โธมัส คัพ และ ทีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคมนี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ว่า ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก ไดัจัดให้มีพิธีจับสลากแบ่งสาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำนักงานใหญ่ สหพันธ์แบดมินตันโลก ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา 

 โดยทีมตบลูกขนไก่ชายทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” จีน อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส ด้านทีมหญิงไทย ในฐานะรองแชมป์เก่า ได้อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ เจ้าภาพ เดนมาร์ก สก็อตแลนด์ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ไต้หวัน อียิปต์ และ สเปน 

 สำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลกทีมชาย “โธมัสคัพ 2020” และทีมหญิง “อูเบอร์คัพ 2020” รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคมนี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งในแต่ละประเภทมี 16 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม ดังนี้ ทีมชาย โธมัส คัพ กลุ่มเอ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ และ อังกฤษ, กลุ่มบี “แชมป์เก่า” จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส, กลุ่มซี เจ้าภาพ เดนมาร์ก อินเดีย เยอรมนี และแอลจีเรีย และ กลุ่มดี “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทย และ แคนาดา 

ส่วนทีมหญิง อูเบอร์คัพ กลุ่มเอ มี “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น ไต้หวัน อียิปต์ และสเปน กลุ่มบี เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และมาเลเซีย, กลุ่มซี “รองแชมป์เก่า” ไทย เจ้าภาพ เดนมาร์ก สกอตแลนด์ และแคนาดา และ กลุ่มดี จีน อินเดีย ฝรั่งเศส และเยอรมนี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสอ.จัดมหกรรมคิวซีช่วงโควิด ลดต้นทุน-ชะลอเลิกจ้าง
บทความถัดไปเดินหน้าปรับแผนสร้างสวนป่าเบญจกิติ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 ส.ค. 2564