‘น้องปอร์เช่’ แจ้งเกิดวงการไอซ์ฮอกกี้อายุน้อยสุดร่วมทีมดัง ‘ยังดั๊ก จูเนียร์’

‘น้องปอร์เช่’ แจ้งเกิดวงการไอซ์ฮอกกี้อายุน้อยสุดร่วมทีมดัง ‘ยังดั๊ก จูเนียร์’

 

ทีมยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ (Young Duck Jr.) สร้างผลงานเป็นที่จับตามองอีกครั้งในการแข่งขัน “แบงค็อก ยูธ ไอซ์ ฮอกกี้ ทัวร์นาเมนต์ 2020” เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ต คลับ สาขาเมกา บางนา ด้วยการส่งทีมเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันในรุ่น U8 และ U10 โดยเฉพาะในรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปีทีมยังดั๊ก จูเนียร์ เป็นที่จับตาเมื่อมี “น้องปอร์เช่” จิรัฎฐ์ สุทธิวัฒนโรจน์ ผู้เล่นตัวน้อยวัย 5 ขวบซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ร่วมลงสนามด้วย อีกทั้งเจ้าตัวยังสร้างผลงานประทับใจให้กองเชียร์ในเกมนัดส่งท้ายรอบรองชนะเลิศสามารถรวมพลังกับรุ่นพี่คนเก่ง”แพทริก”ชัญญชาติ อิทธิวรกุล ช่วยกันพาทีมเอาชนะทีม Bangkok Warriors ไป 5-2 คะแนนคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

“โค้ชเอ็ม” นายวิฑูรย์ ธีรวัฒน์เกษม ผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีมยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ เปิดเผยว่า พอใจกับผลงานของน้องๆ ทุกคนทั้งในรุ่น 10 ปีและในรุ่น 8 ปีเรามีผู้เล่นอายุเพียง 5 ขวบอยู่ในทีมและเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดลงแข่งขันซึ่งช่วยกันคว้าเหรียญมาครองได้ถือเป็นก้าวแรกความภูมิใจของทุกคนเพราะทีม ยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ เป็นการรวมตัวของเด็กและเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาฮ้อกกี้น้ำแข็ง แต่ละคนมีพื้นฐาน และทักษะการเล่นมาจากครูสถาบันต่างๆ ซึ่งทุกเช้าวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ จะมารวมตัวกันฝึกซ้อมฝึกการวางแผนการเล่นในระบบทีม เพื่อจัดวางตัวผู้เล่นในตำแหน่งต่าง ๆ ตามความสามารถและความถนัดของแต่ละคน

โดยเป้าหมายของทีม “โค้ชเอ็ม” นายวิฑูรย์ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนได้พัฒนาทักษะและขีดความสามารถให้ทัดเทียมในหลายประเทศทั้งในเรื่องของเทคนิคการเล่นส่วนตัว รวมถึงรูปแบบการวางแผนการเล่นทีม เพื่อผลักดันให้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยไปแข่งขัน Hockey น้ำแข็งรายการนานาชาติต่าง ๆ ในภายภาคหน้าต่อไป และ ร่วมสร้างนักกีฬาใหม่ๆ ป้อนเข้าสู่วงการกีฬา ไอซ์ฮอกกี้ให้กีฬานี้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับรายชื่อน้องๆ คนเก่งจากทีม ยังดั๊ก จูเนียร์ ไอซ์ฮอกกี้ที่เข้าร่วมศึกใหญ่ในครั้งนี้ภายใต้การคุมทีมของ”โค้ชโต้ง” พุฒิพงษ์ วีรศิลปาชัย,”โค้ชโจ” ภคพร ตันติรัตนวงศ ประกอบด้วย รุ่น U8 อายุไม่เกิน 8 ปีชนนน เจริญผล (ยูโต), ปภังกร ทยานานุภัทร์ (คูเปอร์), ภัทรดิษฐ์ พืชพันธุ์งาม (เติร์ท), จิรัฎฐ์ สุทธิวัฒนโรจน์ (ปอร์เช่), ไดมอนด์ ฤทธี (ไดมอนด์), ณัฐธนัน สิอนันต์ตระกูล (หลุยส์), ชัญญชาติ อิทธิวรกุล (แพทริก), อีกอร์ มายาคินอิน (แฮรี่), นันท์นภัส คงสมศักดิ์สกุล (ญาญา)

รุ่น U10 อายุไม่เกิน 10 ปี ปภังกร นาคดี (สไปป์), ภัทรดิษฐ์ พืชพันธุ์งาม (เติร์ท), ยูจีน เพียร์เมซ (ยูจีน), พสิษฐ์ พงษ์วุฒิเศรษฐ (แซลม่อน), เบนจามิน ฤทธี (ไทเกอร์), กรณัท อรุณงามวงศ์ (มิกกี้), อัครัช จารุเสถียร (ลีโอ), นรเสฏฐ์ คงสมศักดิ์สกุล (ตุลย์), ปวริศา พืชพันธุ์งาม (ตั๊ม), แอนดรูว์ ปัง, เบญจามิน ไมเคิ้ล, ธรรนพิสิทธิ์ สันติวราพันธ์, ฟิลิป เคนโซ่ ราฟาเอล, สิราวิทย์ เจเดน, ภัฒนวัฒน์ ภีระดีจันทร์เพ็ญ

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลสั่งจำหน่ายคดีฟ้องนายกฯขอเพิกถอนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เหตุปัจจุบันไม่ห้ามชุมนุมแล้ว
บทความถัดไป‘จุรินทร์’สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือน้ำท่วมด่วน สั่งพณ.จังหวัด ดูแลสินค้าอุปโภคบริโภค