‘หมู ปากน้ำ’ กลับไทยปลายธันวาคม – ลุยแข่งต่อเริ่มดวล 13 ก.ย. (คลิป)

‘หมู ปากน้ำ’ กลับไทยปลายธันวาคม – ลุยแข่งต่อเริ่มดวล 13 ก.ย.

 

“หมู ปากน้ำ” นพพล​ แสงคำ​ นักสอยคิวไทยหลัวจากชวดโอกาสเป็นคนที่ 2 ที่ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล​ ภู่โอบอ้อม​ ที่เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย หลังพลาดท่าพ่ายให้ มาร์ค เซลบี้ มือ 7 ของโลก ในเฟรมสุดท้าย 12-13 ส่งผลให้อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 3 ต่อไป ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบ 16 คนสุดท้าย ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นพพล​ แสงคำ​ หรือ​ หมู​ ปากน้ำ​ นักสนุกเกอร์ไทยเปิดเผยถึงแผนต่อไปว่า​ หลังจากตนนั้นต้องตกรอบ​ 16​ คนสุดท้ายในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก​ ที่ครูซิเบิ้ลเธียเตอร์​ ตอนนี้ก็มีเวลาในคิดถึงแผนการเตรียมตัวของตัวเองที่จะวางโปรแกรมแข่งขันในฤดูกาล​ 2020​/2021​ แล้วโดยมีหลายรายการต้องลงทำการแข่งขัน​ ซึ่งรายการแรกตนนั้นจะเริ่มแข่งขันในวันที่​ 13​ กันยายนที่จะถึงนี้​ และจะลงเล่นทุกรายการต่อจากนี้ไป​ โดยคงจะไม่กลับประเทศไทยในช่วงนี้​ หากกลับไปไทยก็ต้องถูกกักตัว​ 14​ วันที่ไทย​ และต้องเดินทางมาอังกฤษในต้นเดือนกันยายนก็ต้องถูกกักตัวอีก​ 14​ วันเหมือนกัน​ เมื่อเป็นเช่นนี้เลนคิดว่าจะอยู่ที่อังกฤษแข่งขันยาวไปเลยและจะกลับประเทศไทยในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

หมู​ ปากน้ำ​ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า​ “มาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19​ ของสมาคมสนุกเกอร์โลกต้องบอกว่าคุมเข้มเป็นอย่างมากเพราะจะต้องตรวจร่างกายทุกๆ​ 3-4​ วันเพื่อยืนยันว่าคุณนั้นปลอดภัย​ อย่างในสนุกเกอร์โลกหมูเองก็ต้องตรวจร่างกายตั่งแต่รอบคัดเลือก​ จนเข้ามาถึงรอบลึกๆ​ หากนัดรอบ​ 16​ คนชนะมาร์ค​ เซลบี้​ ก็ต้องทำการตรวจโควิด-19​ อีกครั้งเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในช่วงแข่งขัน​ ซึ่งหมูว่าเป็นเรื่องที่ดีซึ่งต่อนี้ไปคงจะต้องซ้อมอย่างหนักและหวังว่าคนไทยจะช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย​ ขอบคุณ​มากครับ”

Advertisement

 

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image