อธิบดี ‘นิวัตน์’ ปลื้มนำคนออกกำลังกายโยคะถวายแม่ของแผ่นดิน

อธิบดี ‘นิวัตน์’ ปลื้มนำคนออกกำลังกายโยคะถวายแม่ของแผ่นดิน

 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ) เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธี และมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่กรมพลศึกษา และประชาชนเข้าร่วมงาน รวมไปถึง “น้องนิชา” ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ดาราสาวชื่อดังร่วมกิจกรรมด้วย

กิจกรรมเริ่มต้นจาก ดร.นิวัตน์ เปิดกรวยดอกไม้ กล่าวคำอาศิราวาทราชสดุดีถวายพระพรชัยมงคลต่อด้วยการร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังกึงก้อง

นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวรายงานว่า กรมพลศึกษา จัดให้มีกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมถึงสนองตอบนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกายและเพื่อรักษาสุขภาพให้เป็นผู้ที่มีพลานามัยแข็งแรง และยังเป็นการสร้างความสามัคคีให้กับประชาชนโดยใช้เรื่องกีฬาและการออกกำลังกายเป็นสื่อ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดประกอบด้วย เด็กนักเรียน ประชาชนจากชมรมแอโรบิก ชมรมออกกำลังกายผู้สูงอายุ และสถานศึกษาต่างๆ จำนวน 700 คนโดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ และสมาชิกชมรมออกกำลังกายต่างๆ ทั่วประเทศ

Advertisement

ดร.นิวัตน์ กล่าวว่า กรมพลศึกษาปลาบปลื้มและยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นประชาชนร่วมกันออกกำลังกายเพื่อเทิดพระเกียรติฯ ในวันนี้ เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงพสกนิกร ในด้านสุขภาพ และส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป ได้รู้จักใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ส่งเสริมให้เป็นบุคคลที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยเราจัดกิจกรรมภายใต้การคำนึงถึงมาตรการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) มีการรักษาระยะห่างระหว่างร่วมกิจกรรม มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก พร้อมกับการบริหารจัดการเป็นไปตามมาตรการการป้องกันเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม

จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดินด้วย “โยคะ” ก่อนที่จะมีการประกาศมอบรางวัลต่างๆ ดังนี้ ผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดที่มาร่วมกิจกรรมได้แก่ ด.ญ.พิมพ์วรัน สดับพงษ์ อายุเพียง 8 ปี จากชมรมเฮลท์ตี้ ทูเกตเตอร์ รับเงินรางวัล 2,000 บาท ส่วนรางวัลผู้ที่มีอายุมากที่สุดที่ร่วมกิจกรรมได้แก่ กฤษณา วังวานิชยากร อายุ 88 ปี จากชมรมวัดธาตุทอง รับเงินรางวัล 2,000 บาท

รางวัลชมรมหรือทีมที่ส่งเข้าร่วมมากที่สุด ได้แก่ อันดับ 1 ชมรมโยคะศูนย์บริการสาธารณสุข 62 จำนวน 66 คน รับ 10,000 บาท / อันดับ 2 ทีมโยคะหมู่ 9 บางรักพัฒนา จำนวน 39 คน รับ 7,000 บาท / อันดับ 3 ชมรมโยคะเทศบาลตำบลแพรกษา จ.สมุทรปราการ จำนวน 36 คน รับรางวัล 5,000 บาท

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image