เปิดเข้าชมกีฬานักเรียนส่วนกลางแต่ต้องทำตามมาตรการป้องกัน ‘โควิด’

เปิดเข้าชมกีฬานักเรียนส่วนกลางแต่ต้องทำตามมาตรการป้องกัน ‘โควิด’

 

ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ประกาศผ่อนคลายการบังคับใช้กฎหมายเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่อนุมัติให้มีการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชมได้นั้น กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงเตรียมมาตรการในการรองรับผู้ชมและกองเชียร์ที่จะเข้าร่วมชมการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียนส่วนกลาง ประจำปี 2563 ทุกชนิดกีฬา รวมถึงกิจกรรมที่กรมพลศึกษาจัดขึ้น

กรมพลศึกษา ได้เตรียมมาตรการในด้านความปลอดภัยของการจัดการแข่งขันกีฬาไว้ คือ อนุญาตให้ผู้ชม เข้าสนามเพื่อรับชมกันแข่งขันได้ไม่เกิน 15% ของความจุสนาม หรือไม่เกิน 1,000 คนในการแข่งขันกีฬากลางแจ้ง ส่วนการแข่งขันกีฬาในร่ม จะต้องมีผู้ชมได้ไม่เกิน 500 คน ซึ่งผู้ที่จะรับชมการแข่งขัน จะต้องผ่านจุดคัดกรองในการวัดอุณหภูมิร่างกายให้ไม่เกิน 37.5 องศา, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อก่อนเข้าสนาม, สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่รับชมการแข่งขัน, เว้นระยะห่างในการรับชม 1-2 เมตร และจะมีการพ่นน้ำยำฆ่าเชื้อบริเวณที่นั่งชมในทุกๆวันหลังจบการแข่งขัน โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

ผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขันทุกคน จะต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กกรมพลศึกษากำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 และเพื่อความปลอดภัยในสุขภาพร่างกายของนักกีฬารวมถึงผู้ชมคนอื่นด้วย

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image