‘กุลวุฒิ-พิทยาภรณ์’ ผงาดครองแชมป์แบดมินตันประเทศไทย

‘กุลวุฒิ-พิทยาภรณ์’ ผงาดครองแชมป์แบดมินตันประเทศไทย

 

การแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท ที่เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ โดยรายการนี้ เป็นการคัดเลือกนักกีฬา ไปเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก โธมัส คัพ และอูเบอร์ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคม ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก

สำหรับผลการแข่งขัน ในรอบชิงชนะเลิศ ปรากฎว่า ชายเดี่ยว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ (บ้านทองหยอด) มือวางอันดับ 3 ของรายการ ชนะ กันตภณ หวังเจริญ (พลสนะแบดมินตัน) มือวางอันดับ 1 ของรายการ 21-17, 21-23, 21-11 หญิงเดี่ยว พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ (บ้านทองหยอด) มือวางอันดับ 4 ของรายการ ชนะ พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ (ภควัฒน์ แบดมินตัน) มือวางอันดับ 2 ของรายการ 21-16, 21-16

ชายคู่ สุภัค จอมเกาะ (ราชพฤกษ์ นครราชสีมา) กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน (สิงห์ H.H.) คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ ชนะ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี (สิงห์ H.H.) กับ ตนุภัทร วิริยางกูร (ตำรวจ) คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ 21-17, 21-13, หญิงคู่ นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด กับ เบญญาภา เอี่ยมสอาด (เกษมศักดิ์ Badminton Academy) ชนะ ณิชชาอร จินดาพล (ตำรวจ) กับ รวินดา ประจงใจ (ธนบุรี) คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ 12-21, 21-17, 21-17 และ คู่ผสม สุภัค จอมเกาะ (ราชพฤกษ์ นครราชสีมา) กับ ศุภิสรา เพียวสามพราน (สามพราน) ชนะ รัชพล มรรคศศิธร (สิงห์ H.H.) กับ ขวัญชนก สุดใจประภารัตน์ (สมาคมกีฬากรุงเก่า) คู่มือวางอันดับ 5/6 ของรายการ 21-13, 21-14

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “การแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ ก่อนที่รัฐบาลจะมีการผ่อนปรนให้มีผู้ชมได้ โดยเริ่มวันที่ 13 สิงหาคม ซึ่งตรงกับรอบชิงชนะเลิศ สมาคมฯ ได้จัดเก้าอี้สำหรับผู้ชมบริเวณด้านข้างสนามแข่งขัน ขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัย และไม่เคลื่อนย้ายเก้าอี้ขณะรับชม รวมถึงจากการ Live Streaming ในทุกรอบการแข่งขัน โดยเฉพาะในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดให้มีการพากย์ประกอบไปพร้อมกับการถ่ายทอดสดถือว่าได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี มีแฟนกีฬาแบดมินตัน เฝ้าติดตามชมเป็นจำนวนมาก”

“ส่วนผลการแข่งขันปีนี้ เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก เรามีนักกีฬาคลื่นลูกใหม่ เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าทุกปี และทำผลงานได้อย่างดี มีแชมป์หน้าใหม่ ที่ได้แชมป์ครั้งแรกในทุกประเภท ซึ่งแสดงให้เห็น ถึงการพัฒนาของนักแบดมินตันในประเทศไทย ขอแสดงความยินดี กับนักกีฬาดาวรุ่งหลายคนที่ทำผลงานได้ดี จนสามารถผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในศึกโธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ซึ่งหลายคนเป็นการติดทีมชาติครั้งแรก เช่น สุภัค จอมเกาะ, ณัฐพัฒน์ ตฤนขจี ในประเภทชายคู่ รวมถึงคู่พี่น้องนันทน์กาญจน์ เบญญาภา เอี่ยมสอาด ที่สร้างเซอร์ไพรส์ ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่และติดทีมชาติเป็นครั้งแรก และณิชาอร จินดาพล หญิงเดี่ยว ที่ผันตัวมาเล่นหญิงคู่ ครั้งแรก ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม” คุณหญิงปัทมากล่าว

อนึ่ง สำหรับรายชื่อผู้มอบรางวัลให้กับนักกีฬาในประเภทต่าง ๆ มีดังนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย, คุณสุรักษ์ พานิชย์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ คุณกาญจนา สมสินสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ บจก. ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรอาร์ม ร่วมดวลสะวิงพีจีเอทัวร์ วินด์แฮม แชมเปี้ยนชิพ 2020
บทความถัดไปอินทัช เผยกำไรครึ่งแรกปี 63 กวาด 5,721 ลบ. พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 1.15 บาท