‘กษิดิศ’ ฟอร์มสดหวด 5 อันเดอร์ผงาดขึ้นนำร่วมรอบแรกกอล์ฟสิงห์ พัทยา โอเพ่น

‘กษิดิศ’ ฟอร์มสดหวด 5 อันเดอร์ผงาดขึ้นนำร่วมรอบแรกกอล์ฟสิงห์ พัทยา โอเพ่น

 

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จัดแข่งขันรายการ “สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2563 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระยะ 7,125 หลา พาร์ 70 ผู้ชนะได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 7 คะแนน

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขัน โดย “โปรวิน” กษิดิศ เล็บครุฑ วัย 28 ปีจากปราจีนบุรี ไม่พลาดเสียโบกี้เลยในการแข่งขันรอบนี้ โดย 9 หลุมแรกเก็บได้ 1 เบอร์ดี้ที่หลุม 4 ก่อนที่ 9 หลุมหลังจะมาเก็บเพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 15 และ 16 และมาได้อีเกิ้ลปิดท้ายที่หลุม 18 พาร์ 5 ก่อนจบรอบด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ และ ศิริ ศิริเจริญ

กษิดิศ เล็บครุฑ เจ้าของแชมป์เมื่อปีที่แล้ว กล่าวว่า “วันนี้จบ -5 ก็ดีใจครับ วันนี้เล่นไปเรื่อยๆ เพราะว่าเกมส์ไม่ได้แบบต้องทำสกอร์ได้แต้มใน 9 หลุมแรก ได้มาแต้มนึง แล้วก็มาพัตต์ดีใน 9 หลุมหลังครับ จริงๆแล้วสกอร์ 3 อันเดอร์ก็โอเคละครับ แต่มาชิพลงหลุมสุดท้าย เลยได้ขึ้นไป -5 ครับ ซึ่งไดร์เวอร์วันนี้ก็ยังไม่ดีได้แค่ 6 แฟร์เวย์ครับ โดยวันนี้ลมก็แรงพอสมควรครับแต่ก็เป็นโอกาสดีที่ว่าบางหลุมเป็นพาร์ 4 ยาวได้ตามลม ก็เลยขึ้นเหล็กกลางทำให้ตีออนได้ครับ สำหรับพรุ่งนี้จะออกไปเล่นให้สนุกเหมือนเดิม พยายามตีอยู่แฟร์เวย์ให้มากขึ้นจะได้ไปลุ้นพัตต์ครับ ที่นี่กรีนไวครับแต่ก็ดีกว่าไปชิพรอบกรีนครับเพราะว่ารัฟหนา ณ ตอนนี้ยังขอเล่นไปเรื่อยๆก่อนครับ ยังไม่คิดถึงว่าจะป้องกันแชมป์ได้ เพราะยังเหลืออีก 3 วันครับ”

ทางด้าน ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โปรวัย 30 ปีจากขอนแก่น เจ้าของแชมป์ปี 2018 กล่าวว่า “วันนี้พัตต์ดี มีทั้งหมด 6 เบอร์ดี้ ค่อนข้างพอใจ ช่วงบ่ายลมค่อนข้างแรงนิดนึง แต่ว่าผมก็พยายามเล่นอยู่ในเกมส์ของตัวเองตีขึ้นไปออนอยู่บนกรีนให้เยอะแล้วไปเล่นลูกพัตต์เอา พรุ่งนี้ก็ยังเล่นตามแผนเดิมครับ พยายามตีให้อยู่แฟร์เวย์เยอะๆ เพราะว่ารัฟค่อนข้างยาวครับ”

สำหรับนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ตามหลังอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์ 66 มีถึง 7 คนได้แก่ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์, ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย, แสงชัย แก้วเจริญ, วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์, กฤติน สุนทรนนท์, นิติธร ทิพย์พงษ์ และ วันชัย หลวงนิติกุล

ผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ สดมภ์ แก้วกาญจนา แดนไท บุญมา กัญจน์ เจริญกุล ภาณุพล พิทยารัฐ และ นำโชค ตันติโภคากุล ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 อยู่ที่ 12 ร่วม พรหม มีสวัสดิ์ และ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ที่ 27 ร่วม ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ ธันยากร ครองผา ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่ที่ 48 ร่วม สาริศ สุวรรณรัตน์ รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ทำสกอร์ อีเว่นพาร์ 70 อยู่ที่ 67 ร่วม ประหยัด มากแสง พชร คงวัดใหม่ และ ชัพชัย นิราช ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 71 อยู่ที่ 88 ร่วม และ ธงชัย ใจดี ทำสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่ที่ 120 ร่วม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดับบลิวเอชเอ’ กวาดกำไรครึ่งปีแรก 715 ล้านบาท มั่นใจครึ่งปีหลังธุรกิจกลับมาผงาด
บทความถัดไปไม่มีอะไรต้องกลัว….คุณยายฉลองวัย “103” ด้วยรอยสักแรกในชีวิต