‘ช้าง’ มอบ 10 ล้านสมทบกองทุน ‘ช้างศึกไทยไปบอลโลก’ ต่อเนื่องปีที่ 5

‘ช้าง’ มอบ 10 ล้านสมทบกองทุน ‘ช้างศึกไทยไปบอลโลก’ ต่อเนื่องปีที่ 5

 

 

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ ร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุนกองทุนช้างศึกไทยไปบอลโลก จำนวน 10 ล้านบาท ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากนายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และนายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ต้องขอบคุณ ช้าง ที่มอบเงินสนับสนุนให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สมทบกองทุนช้างศึกไทยไปบอลโลก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อสร้างรากฐานและพัฒนานักฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนให้มีประสิทธิภาพและก้าวขึ้นเป็นกำลังหลักให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ต่อไปในอนาคต ในฐานะนายกสมาคมฯ ผมต้องขอขอบคุณ ช้าง แทนแฟนบอลชาวไทยทุกคน โดยสมาคมฯ จะนำเงินดังกล่าวไปใช้ตามวัตถุประสงค์ให้คุ้มค่าที่สุด ตามเจตนารมณ์ของเครื่องดื่มตราช้างตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปีนี้เป็นปีที่ 5 เพื่อการวางรากฐานพัฒนานักฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน”

นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ได้ให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 20 ปี โดยปัจจุบัน ช้าง สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยแบ่งงบประมาณออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกใช้ในการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จำนวน 100 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 10 ปี รวม 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยแบบทั้งระบบ”

“ส่วนที่สองคือที่มามอบวันนี้ช้าง ได้จัดตั้งกองทุนช้างศึกไทยไปบอลโลก โดยจะมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติมอีกปีละ 10 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 10 ปี รวม 100 ล้านบาท ซึ่งการมอบเงินครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 5 เพื่อให้ทางสมาคมฯ ได้นำไปใช้ในการวางแผน สร้างรากฐาน และพัฒนานักฟุตบอลไทยในระดับเยาวชนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะเติบโตไปอย่างมั่นคงและมีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต”

สำหรับเงินสนับสนุนที่ “เครื่องดื่มตราช้าง” มอบให้สมาคมฯ รวมเป็นเงินสนับสนุนปีละ 110 ล้านบาท โดยมีพันธสัญญา 10 ปี รวมทั้งสิ้น 1,100 ล้านบาท นอกจากนี้ “ช้าง” ได้จัดแคมเปญเล่นไม่เลิก เพื่อปลุกกระแสการเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย โดยเหล่า “ช้างศึกเบอร์ 12” ซึ่งช่วยสนับสนุน ส่งเสียงเชียร์ และให้กำลังใจช้างศึกในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัปตันทีมช้างศึกยุทธหัตถีหวังพา ‘สุพรรณบุรี’ ไปฟาดแข้งถ้วยเอเชีย
บทความถัดไปเฮ้ง เสียใจแรงงานโดดตึกตาย เผยโควิด-19 คร่าคนไทยในซาอุฯ 5ราย