‘แสงมณี’ แตกหัก ‘ตะวันฉาย’ ภาค3 ศึก ‘รือเสาะไฟต์’ 26 ก.ย.

‘แสงมณี’ แตกหัก ‘ตะวันฉาย’ ภาค3 ศึก ‘รือเสาะไฟต์’ 26 ก.ย.

 

คู่มวยไทยในฝันเตรียมเปิดศึกภาค 3 เขย่าวงการอีกรอบในการพบกันระหว่าง ตะวันฉาย ช.ไทยเศรษฐ์ ที่เตรียมแตกหักกับ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ในภาคที่ 3 ในศึกมวยไทย “รือเสาะไฟต์ เกียรติเพชร สัญจร” วันเสาร์ที่ 26 กันยายน ที่สนามมวยชั่วคราวเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ตะวันฉาย ช.ไทยเศรษฐ์ กับ แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย คือ สองสุดยอดมวยจังหวะฝีมือ เกรดเอ ของวงการมวยไทย ที่ไม่มีใครปฏิเสธความสามารถของเขาทั้งคู่ โดยแสงมณี กับตะวันฉาย ดวลเดือดกันมาแล้ว 2 ครั้ง หนแรก ตะวันฉาย ฝากรอยแค้นเอาชนะน็อกมาได้ จากนั้นไฟต์ต่อมา แสงมณี แก้มือแบบหมดจด ทบต้นทบดอก โชว์เพลงแข้งที่เหนือชั้น ชนะคะแนนไปแบบขาดลอย และทำให้ ตะวันฉาย ชวดรางวัลยอดมวยถ้วยพระราชทาน ทั้งที่เป็นตัวเต็งของปีดังกล่าว

การเจอกันในภาค 3 เพื่อพิสูจน์ว่าใครจะแน่กว่ากันแต่ปัญหาสำคัญคือ เรื่องน้ำหนักตัว เพราะตะวันฉาย รุ่นน้องร่างกายสูงใหญ่ ไม่สามารถลดเวตลงมาได้อีกแล้ว ขณะที่ แสงมณี จะปล่อยบน้ำหนักเกิน 140 ปอนด์ขึ้นไปต่อยก็เป็นเรื่องยาก เพราะตะวันฉาย เป็นระดับสุดยอดมวยแถวหน้าของเมืองไทย

ศึก รือเสาะไฟท์เกียรติเพชรสัญจร มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสุขกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนใต้ จึงได้ทาบทาม แสงมณี มาชกกับ ตะวันฉาย ในวันเสาร์ ที่ 26 กันยายน น้ำหนักที่ตกลงกันคือ 143 ปอนด์ ซึ่งเป็นเวตของ ตะวันฉาย ส่วน แสงมณี กับไฟต์สุดหิน ต้องทำน้ำหนักขึ้นไปมากที่สุดของตัวเอง จึงน่าสนใจว่า แสงมณี กับไฟต์สุดหิน จะสามารถกำชัยเหนือ ตะวันฉาย ในไฟต์แตกหักได้หรือไม่ ในการชกพิกัด 143 ปอนด์

คู่รอง ศิวกร เกียรติเจริญชัย แตกหักภาค 3 ต่อเนื่องให้สนั่นเมืองใต้ กับ ทักษิณเล็ก ศิษย์อโณทัย

คู่ค้ำ บุญชนะ นายกเอท่าศาลา แตกหัก กับ จักรดาว ไดม่อน 98

คู่ 2 กริชเพชร รัตนภาณุ ฟัดกับ เพชรเมืองศรี อ๊อดตึกแดง

คู่ 1 เพชรสายฝน เอราวัณ แลกเดือด งาเทา ป.วราลักษณ์

พร้อมคู่มวยประกอบรายการอีก 10 คู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทัพเรือทวงอำนาจคืนราษฎร’ 9 ลำ พร้อมสมทบ มธ. ลั่นทุบหม้อข้าวสู้ถึงที่สุด
บทความถัดไป‘ฟีฟ่า’ ยกไทยต้นแบบจัดฟุตบอลช่วง ‘โควิด-19’ ในที่ประชุม ‘ฟีฟ่า คองเกรส’ (มีคลิป)