‘กามา’ ลั่น ‘กิเลน’ เล่นในบ้านขอดับซ่า ‘สมุทรปราการ’ ไทยลีกวันอาทิตย์

‘กามา’ ลั่น ‘กิเลน’ เล่นในบ้านขอดับซ่า ‘สมุทรปราการ’ ไทยลีกวันอาทิตย์

 

ความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 6 ประจำวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งบุกไปพ่าย สุโขทัย เอฟซี มา 0-1 จะได้กลับมาเปิดบ้านรับการมาเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ประเดิม 3 คะแนนแรกของฤดูกาลด้วยการเอาชนะ ระยอง เอฟซี 1-0

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกม ว่า “ตอนนี้สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้โดยเร็ว หลังจากที่แพ้มาในเกมล่าสุด มันทำให้เด็กๆ ขาดความมั่นใจ”

“เกมต่อไปแน่นอนว่ามันเป็นเกมที่สำคัญ เราพยายามเตรียมตัวให้พร้อม สร้างแรงจูงใจให้กับนักเตะในทีม เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ผมได้ดูการเล่นของสมุทรปราการในเกมล่าสุด ที่ชนะระยอง เอฟซี มาเช่นกัน แต่เกมนี้เราจะได้เล่นในบ้านของเรา แน่นอนว่าการเล่นในบ้านเป้าหมายจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลย นอกจากชัยชนะ เรามีนักเตะดาวรุ่งหลายคน ชัยชนะถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้พวกเขากลับมามั่นใจอีกครั้ง เราต้องแสดงให้เห็นว่ายามที่เราเล่นในบ้าน เรามีความแข็งแกร่งเสมอ”

ด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “หลังจบเกมกับระยอง เราได้ปล่อยให้นักเตะพัก 1 วัน และก็ได้กลับมาซ้อมต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด”

“ในความคิดของผมเกมก่อนหน้านี้ เราเล่นกันได้ละเอียด แต่หลายนัดที่เราทำ 3 คะแนนหลุดมือไป และพอได้ชัยชนะเกมล่าสุดได้ มันทำให้นักเตะ รวมถึง ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ต่างมีความสุขและมีความมั่นใจยิ่งขึ้น แน่นอนว่า เมืองทอง อาจจะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็มีเป้าหมายชัดเจนที่จะพยายามเอา 3 แต้มจากเกมนี้มาครองให้ได้”

 

โปรแกรมไทยลีกวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2563

18:00 น. ตราด เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด

18:00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

19:00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

19:00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม

หมายเหตุ : เลื่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลิป ‘ทำไมเตะออกจากคอนโด’ ทำ #ไมค์พิรัชต์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกรอบ
บทความถัดไป‘เพนกวิน’ เตรียมปักหมุดสนามหลวงเช้านี้ ‘ไมค์’ ยืนยัน ต้องการชุมนุมอย่างสงบ จบด้วยเจรจา