‘เบอนัวต์ แปร์’ งงติดโควิดอีกรอบ แต่ทำไมแข่งเทนนิสที่ฮัมบูร์กได้?

‘เบอนัวต์ แปร์’ งงติดโควิดอีกรอบ แต่ทำไมแข่งเทนนิสที่ฮัมบูร์กได้?

เบอนัวต์ แปร์ นักเทนนิสมือ 25 ของโลกชาวฝรั่งเศส ได้รับอนุญาตให้ลงแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ “ฮัมบูร์ก ยูโรเปี้ยน โอเพ่น” ที่ประเทศเยอรมนี ทั้งๆ ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง

ก่อนหน้านี้แปร์ลงแข่งขันประเภทชายเดี่ยว รอบแรก แพ้แคสเปอร์ รุด นักหวดนอร์เวย์ 4-6, 0-2 แต่ก่อนที่เขาจะลงแข่ง ถูกตรวจพบว่ามีเชื้อโควิด-19 ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้หายไปแล้ว ไม่ว่าจะตรวจที่ฝรั่งเศสหรือที่อิตาลี อย่างไรก็ตาม กฎของประเทศเยอรมนีระบุว่า สำหรับคนที่เคยคิดเชื้อมาก่อนแล้วหายแล้ว และผ่านการกักตัว 14 วัน ถึงจะตรวจพบเชื้ออีกครั้ง เพราะไม่สามารถไปติดคนอื่นได้แล้ว

ก่อนหน้านี้แปร์ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนการแข่งขันแกรนด์แสลม “ยูเอส โอเพ่น” ที่สหรัฐอเมริกา เพียงวันเดียว ทำให้เขาต้องถอนตัวเพื่อรักษา แต่การแข่งขันรายการเอทีพีทัวร์ ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ก็ไม่ตรวจพบเชื้อแล้ว รวมทั้งตรวจที่ประเทศฝรั่งเศสก็ไม่พบเช่นกัน อย่างไรก็ตามมาพบที่เมืองฮัมบูร์กอีกครั้ง

ดร.โวลเคอร์ คาร์เรโร่ แพทย์ประจำการแข่งขันฮัมบูร์ก ยูโรเปี้ยน โอเพ่น ชี้แจงเรื่องนี้ว่า สำหรับผู้ที่ติดเชื้อมาประมาณ 3 สัปดาห์และหายแล้วนั้น จะมีการพบซากเชื้อโควิด-19ในร่างกายได้ รวมทั้งตัวนักหวดฝรั่งเศสไม่มีอาการใดๆ ที่บ่งชี้ว่าติดเชื้อและไม่สามารถแพร่เชื้อได้อีกแล้ว ทำให้ได้รับอนุญาตให้ลงแข่งขันได้

แปร์กล่าวอีกว่า สมาคมนักเทนนิสอาชีพชาย(เอทีพี) ระบุว่า กฎของแต่ละประเทศต่างกัน ถ้านักกีฬาอยู่ที่ปารีสแล้วไม่ถูกตรวจพบว่ามีเชื้อ แต่โค้ชติด นักกีฬาคนนั้นไม่สามารถแข่งขันได้ ต่างจากที่เยอรมนี ถึงจะติดเชื้อก็เล่นต่อได้ ซึ่งยอมรับว่าไม่เข้าใจเหมือนกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปผบช.น. นำเคลียร์รถออกสภา มวลชนเชื่อเป็น ส.ว.-ส.ส. พากันตะโกนไล่หลัง