‘ท่าเรือ’ คลั่งบุกแหลกขอดับซ่า ‘ตราด’ ‘อู๊ด’เผยที่นี่ไม่มีซุป’ตาร์

‘ท่าเรือ’ คลั่งบุกแหลกขอดับซ่า ‘ตราด’ ‘อู๊ด’เผยที่นี่ไม่มีซุป’ตาร์

 

หลังจากที่ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เข้ามาทำหน้าที่เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมสิงห์เจ้าท่าแทน “เซอร์เด็จ” นายจเด็จ มีลาภ ที่กลับมาคุมทีมรอบนี้ได้เพียง 2 นัดและทำผลงานไม่เป็นที่ประทับใจแฟนบอลนั้น

ล่าสุด “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้รับโอกาสให้กลับมาร่วมงานกับการท่าเรือ เอฟ.ซี. อีกครั้ง ขณะนี้นักเตะทุกคนยังคงมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมเพื่อหวังเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้เร็วที่สุด สิ่งแรกที่ต้องทำคือการเรียกความมั่นใจนักเตะเชื่อว่าหากทุกคนมั่นใจมากเท่าไร จะยิ่งโชว์ศักยภาพของตนเองออกมาได้มากเท่านั้น ซึ่งหลังจากคุมทีมซ้อมได้ 2-3 วันที่ผ่านมานั้น บรรยากาศนักเตะในทีมเริ่มดีขึ้นตามลำดับ มีการพูดคุยกันมากขึ้น เห็นได้ชัดว่าทุกคนผ่อนคลายและมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อม ตนจะพูดอยู่เสมอว่า ตนไม่ใช่โค้ชบิ๊กเนม แต่จะก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างสุดความสามารถ เพื่อนำการท่าเรือฯ พ้นจากวิกฤตและเชื่อมั่นว่าการท่าเรือฯ ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นบัลลังก์แชมป์ฟุตบอลไทยลีกได้อย่างแน่นอน

“ศักยภาพของนักเตะการท่าเรือมันลงตัวอยู่แล้วทุกตำแหน่ง ที่ขาดไปตอนนี้คือเรื่องของความมั่นใจในการเล่นในสนาม ผมทำหน้าที่โค้ชผมก็ต้องดึงศักยภาพทุกคนออกมาอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าการท่าเรือยังอยู่ในเส้นทางที่ดี ผมบอกกับทุกคนว่า ผมเป็นเหมือนพี่คอยแนะนำ เราจะอยู่กันแบบพี่แบบน้อง ประตูห้องผมเปิดตลอดเวลาให้ทุกคนเข้ามาเปิดใจมาพูดคุยกันว่า เราควรจะเล่นกันอย่างไร นักเตะการท่าเรือสำหรับผมนั้น ผมจะยึดคติว่า ที่นี่ไม่มีซุปเปอร์สตาร์ ถ้าคุณอยากที่จะลงสนามเป็น 11 คนแรกคุณก็ต้องแสดงความสามารถแสดงความกระตือรือร้นออกมาในสนามซ้อม” โค้ชอู๊ดกล่าว

“โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ กล่าวต่อว่า การกลับเข้ามารอบนี้ยอมรับว่ากดดัน แต่จะแปรเปลี่ยนความกดตันของตัวเองเป็นความมุ่งมั่น ถ้าคนเราไม่พยายามก็จะไม่มีทางไปถึงจุดหมาย ตนได้ดึงทีมงานมาร่วมงานกันอย่าง “บู๋” จักรราช โทนหงษา มาช่วงดูเกมรับ และ “ตั้ม” ณรงค์ชัย วชิรบาล มาช่วงดูในแผงมิดฟิลด์ เราจะทำงานกันอย่างเต็มที่ และเกมนัดแรกที่จะบุกไปเยือน ตราด เอฟซี วันที่ 26 กันยายน เวลา 19.00 น. รับรองว่าสไตล์การเล่นของการท่าเรือฯ จะเปลี่ยนไปจาก 2 นัดแรกแน่นอน อย่างไรก็ตามนักเตะจะมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นเมื่อมีเสียงเชียร์จากแฟนบอลจึงอยากให้แฟนๆ การท่าเรือช่วยกันส่งเสียงเชียร์ทีมรักในวันเสาร์นี้อย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง ราชินี ทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันมหิดล
บทความถัดไปปชช.ปลดแอก ยื่น 3 ข้อเรียกร้อง ขีดเส้นตายสิ้นเดือนนี้ ลั่น ถ้าเมิน ตุลาฯเจอกันแน่