‘ชัยยันต์’ รวมพลกลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึกทั่วประเทศทำบุญใหญ่งานทอดกฐินสามัคคี

‘ชัยยันต์’ รวมพลกลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึกทั่วประเทศทำบุญใหญ่งานทอดกฐินสามัคคี

 

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา “กลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึก” นำโดย “เสี่ยโอ๋” นายชัยยันต์ พูนพัฒนาทรัพย์ เจ้าของชัยยันต์ฟาร์มไก่ชน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นเจ้าภาพในงานทอดกฐินสามัคคี ที่วัดหนองยาง ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยมีสมาชิกกลุ่ม ซึ่งรวมตัวกันเพื่อร่วมอนุรักษ์ควายไทยและพัฒนาไก่ชนระดับแนวหน้าของประเทศ เข้าร่วมคับคั่ง อาทิ ซุ้มเพชรกล้าณรงค์ นอกจากนี้ “แมน มณีวรรณ” นักร้องลูกทุ่งอิสานหนุ่มคนดัง เดินทางร่วมในงานบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วย โดยมียอดเงินทำบุญรวมทั้งสิ้น 1,526,329 บาท

นายชัยยันต์ พูนพัฒนาทรัพย์ กล่าวว่า การทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้มี เจ้าคุณพระสุธีวีรบัณฑิต, ดร. (โชว์ ทัสสนีโย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร, ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินไปบูรณปฏิสังขรณ์วัดหนองยาง ซึ่งมีสภาพชำรุุดทรุดโทรมตามกาลเวลา

นายชัยยันต์ กล่าวว่า ตนเองสนใจเรื่องไก่ชนมาตั้งแต่เด็ก เป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว เคล็ดลับในการทำธุรกิจพัฒนาไก่ชนให้เจริญรุ่งเรืองคือการลงมือทำด้วยตัวเอง ดูแลเองทุกขั้นตอน และต้องซื่อสัตย์มีความจริงใจกับลูกค้า บริการด้วยใจมาเป็นอันดับแรก ส่วนควายไทย ก็สนใจมาตั้งแต่เด็กเช่นกันเพราะพ่อแม่เลี้ยงควายมาก่อน และมาทำธุรกิจด้านนี้แบบเต็มตัวได้ 3-4 ปีแล้ว ต่อยอดมาจากไก่ชน

“ผู้ที่สนใจที่จะเดินมาทางเส้นทางนี้ผมก็อยากจะฝากไว้ว่าเราจะต้องรักและชอบก่อน เพราะจะทำให้เรามีความสุข ไม่เบื่อง่าย ที่สำคัญคือต้องไม่ใจร้อนเพราะธุรกิจนี้ต้องใช้เวลา 3-4 ปี จึงจะเกิดความสำเร็จ” เสี่ยโอ๋ กล่าว

อนึ่ง สำหรับ “ชัยยันต์ฟาร์ม” เป็นเจ้าของ “เจ้าทองใบ” ควายไทยพันธุ์ใหญ่ ซึ่งปัจจุบันมีราคาสูงถึง 4 ล้านบาท และชนะเลิศการประกวดในงานต่างๆ มาแล้วทั่วประเทศ รวมทั้งแม่พันธุ์ชั้นเยี่ยมอย่าง แม่อ้อย ราคา 2 ล้านบาท, แม่ลำดวน ราคา 1.8 ล้านบาท และแม่น้ำเพชร ราคา 1.75 ล้านบาท เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไก่ชนเลื่องชื่ออย่าง “เจ้าเรือรบ” ราคา 3 ล้านบาท รวมทั้ง “เจ้าปาเกียว” ราคา 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นดาวเอกประจำซุ้มที่แข่งขันชนะเลิศคว้ารางวัลเดิมพันระดับ 10 ล้านบาทขึ้นำไปรวมอยู่ด้วย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon