จัดศึกว่ายน้ำประเทศไทยที่เแอค บางนา ลุยโครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิตลดเด็กจมน้ำ

จัดศึกว่ายน้ำประเทศไทยที่เแอค บางนา ลุยโครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิตลดเด็กจมน้ำ

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต ประจำปี 2563 และการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม

พล.อ.ศิริชัยกล่าวว่า โครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อเด็กด้อยโอกาสหรือเด็กที่มีทุนทรัพย์น้อยทั่วประเทศไทย ได้เรียนรู้และพัฒนาทักษาะว่ายน้ำอย่างถูกวิธี เพื่อนำไปสู่การลดอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำ รวมทั้งต่อยอดในการสร้างนักว่ายน้ำรุ่นใหม่ และส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดีจากการว่ายน้ำ โดยมีครูสอนว่ายน้ำอย่างถูกวิธี รวมทั้งพี่สอนน้องให้นักกีฬาทีมชาติไปช่วยสอนใน 6 ภาคทั่วไทย ระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม มีเด็กที่ลงทะเบียนทั้งสิ้น 2,920 คน จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวถึงการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ว่า ปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วม 906 คน ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ(เอแบค บางนา) และมีการจัดแข่ง 2 ช่วง คือ วันที่ 11-13 ตุลาคม เป็นการชิงชัยของกลุ่ม 3 (อายุ 12-13 ปี) และ กลุ่ม 4 (อายุ 10-11 ปี) และในวันที่ 23-25 ตุลาคม เป็นการชิงชัยของกลุ่ม 1 (อายุ 16-18 ปี), กลุ่ม 2 (อายุ 14-15 ปี) และ กลุ่มทั่วไป (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทางฝ่ายจัดจำดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ต้องมาตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากายอนามัย และรักษาระยะห่างทางสังคม ทั้งกลุ่มนักกีฬา ผู้ฝึกสอน คณะกรรมการ และผู้เข้าชม

โค้ชตึกกล่าวอีกว่าในเดือนตุลาคมสมาคมยังมีอีก 2 รายการคือการแข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และ การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ซีรีส์ 2 ที่พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท จ.ชลบุรี ในวันที่ 31 ตุลาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon