‘นาดาล-โยโควิช’ ต่างมั่นใจ คว้าแชมป์ ‘เฟร้นช์ โอเพ่น’ ได้แน่นอน

‘นาดาล-โยโควิช’ ต่างมั่นใจ คว้าแชมป์ ‘เฟร้นช์ โอเพ่น’ ได้แน่นอน

โนวัก โยโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย และราฟาเอล นาดาล เจ้าของแชมป์ 12 สมัยชาวสเปน ผ่านเข้ามาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ แกรนด์แสลม “เฟร้นช์ โอเพ่น” หลังคว้าชัยในรอบรองชนะเลิศ ได้ทั้งคู่
โดยรอบรองชนะเลิศ ที่โรล็องด์ การ์โรส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม โยโควิช ชนะ สเตฟานอส ซิสิปาส มือ 6 ของโลกจากกรีซ 3-2 เซต 6-3, 6-2, 5-7, 4-6, 6-1 ขณะที่นาดาลชนะดิเอโก้ ชวาร์ตซ์มัน มือ 14 ของโลกจากอาร์เจนตินา 6-3, 6-3, 7-6(0)

การเจอกันในรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ ทำให้ทั้งคู่เจอกันเป็นครั้งที่ 56 และเจอกันในรอบชิงชนะเลิศแกรนด์แสลมมาแล้ว 9 ครั้ง ประเด็นที่ถูกจับตามองอย่างมาก คือ จำนวนแชมป์แกรนด์แสลมที่ทั้งสองคนจะได้เพิ่ม ถ้านาดาลเป็นแชมป์ได้จะคว้าแชมป์แกรนด์แสลม 20 รายการ เท่ากับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักหวดชาวสวิส แต่ถ้าเป็นโยโควิชชนะ จะเป็นแกรนด์แสลมที่ 18

โยโควิชกล่าวว่า หลังจบแมตช์นี้ไมได้รู้สึกเหนื่อยมาก คิดว่าเวลาพัก 1 วันครึ่งมากพอที่จะฟื้นฟูกลับมาพร้อมแข่งรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง และรอคอยที่จะเจอกับนาดาลอีกครั้ง เพราะตลอดการเล่นเทนนิสอาชีพไม่เคยเจอใครบ่อยเท่านาดาลอีกแล้ว ยิ่งการเจอกันในคอร์ทดิน

“ผมแพ้นาดาลในคอร์ทดินบ่อยมาก แต่ในปี 2015 ผมเคยชนะ 3-0 เซต ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ดังนั้นในเกมนี้ต้องเอาข้อดีจากวันนั้นมาใช้และเพิ่มแทคติคเข้าไปเพื่อชนะให้ได้” นักหวดมือหนึ่งของโลกกล่าว

ส่วนนาดาลกล่าวว่า การจะชนะโยโควิชต้องเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่้จะทำได้ แต่การเล่นในคอร์ทดินซึ่งเป็นคอร์ทถนัดเป็นข้อได้เปรียบ และหวังว่าจะเอาชนะได้อีกครั้งในแมตช์ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามการชนะชวาร์ตซ์มันมาได้ในรอบรองชนะเลิศ ทำให้พลังบวกและความมั่นใจที่จะไปเอาชนะโยโควิชได้ในรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง

สำหรับสถิติการเจอกัน 55 ครั้ง โยโควิชชนะได้ 29 ครั้ง และนาดาลชนะ 26 ครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปล่อย ‘เฮียนัด’ มือยิงสุนัข ‘มารวย’ เหตุมอบตัว-รอผลตรวจประวัติ อาวุธปืน
บทความถัดไปเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ! สามเอ น็อกเดือด เดชดำรงค์ พ่ายไม่เอกฉันท์ ศึกวัน