‘เลเกอร์ส’ มอบแชมป์เอ็นบีเอให้ ‘โคบี้’ ผู้ล่วงลับ

‘เลเกอร์ส’ มอบแชมป์เอ็นบีเอให้ ‘โคบี้’ ผู้ล่วงลับ

แอลเอ เลเกอร์ส คว้าแชมป์บาสเกตบลอเอ็นบีเอ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี หลังจากที่เอาชนะไมอามี ฮีท 106-93 ในเกมที่ 6 ของรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ทำให้เลเกอร์ชนะขาด 4-2 เกม คว้าแชมป์สมัยที่ 17 มาครองได้สำเร็จ

โดยเกมที่ 6 เลบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์ของทีมทำ 28 คะแนน 14 รีบาวด์ 10 แอสซิสต์ ขณะที่แอนโธนี่ย์ เดวิส ทำไป 19 คะแนน 15 รีบาวด์ ช่วยให้ทีมชนะไปแบบขาดลอย และทำให้เลบรอน เจมส์ เดินตามรอยโคบี้ ไบรอัน รุ่นพี่ในทีมชาติผู้ล่วงลับ กลับมาเป็นแชมป์ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ส่วนเลบรอนเป็นแชมป์เอ็นบีเอสมัยที่ 4 โดย 3 สมัยแรกได้กับไมอามี ฮีท และในปีนี้เขายังได้รับรางวัลเอ็มวีพี ในรอบไฟนัลส์ด้วย

เลบรอนกล่าวว่า ทุกคนในทีมต้องการความเคารพและยอมรับในการคว้าแชมป์ครั้งนี้ และตัวเองก็ต้องการเช่นกัน

ส่วนเดวิสกล่าวว่า สิ่งที่ทำในวันนี้ก็เพื่อโคบี้ และก็ไม่ทำให้โคบี้เสียใจ มั่นใจว่าเขาจะมองผลงานของเลเกอร์สอยู่บนสวรรค์ และภูมิใจกับทุกคนที่ทำได้

ด้านจีนี่ บัสส์ เจ้าของทีมแอลเอ เลเกอร์ส กล่าวว่า ทุกคนช่วยกันเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับทีม ที่ผ่านเราผ่านช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดในการจากไปของโคบี้ ไบรอันต์ ขอให้แชมป์ครั้งนี้เป็นการระลึกถึงวันที่เราทุกคนอยู่ด้วยกัน เชื่อมั่นซึ่งกันและกัน แล้วทุกอย่างจะสำเร็จได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon