‘เสี่ยฮุย’ ย้ำชัดศิษย์รัก ‘ศรีสะเกษ’ เตรียมทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนจาก ‘เอสตราด้า’

‘เสี่ยฮุย’ ย้ำชัดศิษย์รัก ‘ศรีสะเกษ’ เตรียมทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนจาก ‘เอสตราด้า’

 

ความคืบหน้ามวยโลกพิมพ์นิยมพิกัด 115 ปอนด์ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยขวัญใจชาวไทย หลังจาก เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่ แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง เพิ่งจัดศึกใหญ่ที่เม็กซิโกไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

พร้อมให้ข่าวมีแนวโน้มสูงที่จะให้ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ล้มแชมป์กับ โรมัน กอนซาเลซ สวนคำสั่งของ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ที่ประกาศิตไว้ก่อนหน้านั้นว่า เอสตราด้าจะต้องป้องกันแชมป์โลก WBC กับ ศรีสะเกษ รองอันดับ 1 ชาวไทยในไฟต์ต่อไป

กรณีดังกล่าวทำให้มีการถกเถียงกันมากมายในโลกโซเชียลจากแฟนมวย ถึงความเป็นไปได้ หาก เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแชมป์โลก WBC-WBA ในพิกัด 115 ปอนด์ อาจตัดสินใจ จัดล้มแชมป์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชัน ต้นสังกัด “แหลม” ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนขอยืนยันชัดเจนเลยว่า ถึงอย่างไร ศรีสะเกษก็จะต้องได้ชิงแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป ตามคำสั่งของ WBC ภายใน 120 วัน ทั้งนี้ความแน่ชัดในเรื่องวันเวลา สถานที่ชกนั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น

ส่วนกระแสข่าวลือกันไปต่างๆ นาๆ ว่า อาจจะมีการขอผ่อนผันให้เรารอต่อคิวชิง จากศึกล้มแชมป์ระหว่าง เอสตราด้า กับ โรมัน ผ่านพ้นไปเสียก่อนนั้น ตนยืนยัน ณ เวลานี้เลย ว่าเราไม่สนเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น และเรื่องนี้ ไม่มีการพูดคุยกันแฟนๆ คิดไปเอง

นอกจากเป้าหมายในการทวงแชมป์โลกคืนไฟต์ต่อไป ซึ่งขณะนี้ แหลมนั้น เข้าค่ายซ้อมเตรียมพร้อมแล้ว มีการลงนวมและออกวิ่ง ทำน้ำหนักตัวกันแล้ว นั่นหมายความว่า ไฟต์ต่อไปเราจะต้องได้ชิงแชมป์โลกสถานเดียว

เสี่ยฮุย กล่าวอีกว่า “แต่ทั้งนี้ ต้องขอเรียนให้แฟนมวยได้เข้าใจว่า สัญญาการชกนั้น ทางแมตช์รูมเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะออกข่าวต่างๆอย่างเป็นทางการ เราจึงไม่สามารถจะพูดอะไรได้มากและไม่อยากจะออกข่าวใดๆก่อน เพราะจะเป็นการเสียมารยาท ทุกอย่างนั้นจะต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียดเร็วๆนี้

ซึ่งบทสรุปที่ออกมาจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน เราต้องให้เกียรติเขา แต่ผมบอกได้เพียงว่า ณ เวลานี้ ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นสิทธิ์ของศรีสะเกษ ที่จะขึ้นทวงแชมป์โลกคืนจากเอสตราด้าอย่างแน่นอน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.อุตฯ รับชำระค่าธรรมเนียมโรงงาน ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส-15แบงก์ เริ่มปี64
บทความถัดไปโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา จังหวัดยโสธร