‘บิ๊กฮั่น’ ยัน ‘โรซิมาร์’ แขวนสตั๊ดกับเชียงราย หลังต่อสัญญาใหม่ 3 ปี

‘บิ๊กฮั่น’ ยัน ‘โรซิมาร์’ แขวนสตั๊ดกับเชียงราย หลังต่อสัญญาใหม่ 3 ปี

“บิล” โรซิมาร์ อมันซิโอ กองหน้าชาวบราซิลของ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สยบข่าวลือการย้ายทีมด้วยการต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีก 3 ปี ถึงแม้ตอนนี้จะอายุ 36 ปีแล้วก็ตาม

“บิ๊กฮั่น” นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสรสิงห์ เชียงรายฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เผยเบื้องหลังรายละเอียดการต่อสัญญาระยะยาวครั้งนี้ว่า “ให้มันจบที่บ้านเรา!!! การต่อสัญญาของบิล ไม่มีอะไรซับซ้อน จริงๆ กะไปนั่งคุยกันยาวๆ ที่กาต้า ช่วง ACL แต่พอจบเกมส์กับชลบุรี ก็มีทีมหนึ่งติดต่อมา แล้วให้สัญญาแบบสมน้ำสมเนื้อ ตัวบิลเองก็เลยมาปรึกษากับผมแล้วขอต่อสัญญาเลย เพราะข่าวหรือเรื่องต่างๆ จะได้จบไปเลย ซึ่งการพูดคุยเรื่องสัญญาเกิดขึ้นและจบเร็วมาก ประมาณไม่ถึง 15 นาที บิลรักที่นี่ อยากจบและแขวนสตั้ดทีนี่ อยากช่วยพัฒนานักเตะเยาวชน ที่สำคัญได้เงินน้อยกว่าก็ไม่เป็นไร สภาพร่างกายของบิลไม่ใช่ปัญหา ผมไม่เคยเห็นนักฟุตบอลคนไหนที่จะแข็งแรงเท่านี้มาก่อน คุณเคยเห็นนักบอลคนไหนที่ใช้เวลาซ้อมแค่ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ก็เล่นได้ 90 นาทีแล้ว ร่างกายของบิลมหัศจรรย์มากๆ ผมและประธานฮาย ยังขอยืนยันที่จะมุ่งมั่นพัฒนาสโมสรและนักเตะอย่างต่อเนื่อง ให้อยู่ในทิศทางและมาตรฐานที่ดีในฐานะสโมสรฟุตบอล เราจะขอมุ่งมั่นทำให้แฟนคลับทุกท่านมีความสุข ยิ่งด้วยสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน เราตระหนักดี และยิ่งต้องทำผลงานให้ดี ตอบแทนเงินทุกบาทของทุกท่านครับ รักเชียงราย รักประเทศไทย สู้ไปด้วยกัน”

โรซิมาร์นำดาวซัลโวไทยลีกในฤดูกาลนี้ ด้วยผลงาน 8 ประตู ยิงมากกว่า เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้าการท่าเรือ เอฟซี อยู่ 1 ประตู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปั้นลี่-โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง’ เสิร์ฟความอร่อยในตำนาน ที่งาน ‘ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020’
บทความถัดไปวงจรปิด จับภาพโชเฟอร์แท็กซี่ ชนรถกู้ภัย แล้วซิ่งหนี เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ