‘แฮมิลตัน’ เล็งเลิกซิ่งปี 2022 แย้มหางานใหม่นอกวงการมอเตอร์สปอร์ต

‘แฮมิลตัน’ เล็งเลิกซิ่งปี 2022 แย้มหางานใหม่นอกวงการมอเตอร์สปอร์ต

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับของทีมเมอร์เซเดส เบนซ์ เปิดเผยว่า หลังจบการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาล 2021 อาจจะเลิกแข่งขันแล้ว เพราะจะหมดสัญญากับเมอร์เซเดส เบนซ์ และเริ่มคิดแล้วว่าถ้าเลิกแข่งจะหันไปทางไหนต่อ แต่คาดว่าจะไปทำงานที่ไม่ใช่วงการมอเตอร์สปอร์ตอีกแล้ว ซึ่งก็ต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนจะไปถึงวันนั้น อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในช่วงพีก และยังสามารถเดินหน้าทำผลงานที่ดีในการแข่งขันได้อีกสักระยะ แต่ก็คงอีกไม่นาน หลังจากนั้นก็ต้องเลิก

“ปีหน้าผมก็จะยังแข่งอยู่ ซึ่งยังมีเวลาให้คิดอีกพอสมควร ดังนั้น ผมก็ไม่ค่อยกังวลอะไร หวังว่าปีหน้าทุกอย่างจะกลับมาสู่สภาวะปกติ หลังจากปีนี้เจอไวรัสโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบในการแข่งขันมากมาย ที่สำคัญคิดถึงแฟนๆ ในสนามมากๆ เพราะกีฬามันไม่มีสีสันอะไรเลยถ้าขาดแฟนที่เข้ามาเชียร์ในสนาม ในวันที่ผมเลิกแข่งไปแล้ว สิ่งที่ผมคิดถึงที่สุดก็คงเป็นกองเชียร์” แฮมิลตันกล่าว

แฮมิลตันนำเป็นอันดับ 1 ในตารางคะแนนปีนี้ คะแนนรวม 256 คะแนน และเหลือการแข่งขันแค่ 2 รายการก็จะจบฤดูกาลนี้แล้ว ซึ่งแฮมิลตันจ่อคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 เทียบเท่ากับมิชาเอล ชูมัคเกอร์ ยอดนักขับชาวเยอรมัน แต่ทำสถิติคว้าแชมป์ในแต่ละสนามได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ รวม 92 สนาม แซงหน้าชูมัคเกอร์ที่เคยทำไว้ 91 สนาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon