‘เซาธ์เกต’ ยินดีกับสกอตแลนด์ มั่นใจเจอกันในยูโรสนุกแน่

‘เซาธ์เกต’ ยินดีกับสกอตแลนด์ มั่นใจเจอกันในยูโรสนุกแน่

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ กล่าวถึงการจะเจอกับสกอตแลนด์ ในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลยูโร 2020 ในปีหน้าว่า หวังว่าแฟนบอลจะได้เข้ามาร่วมชมเกมในสนามเวมบลีย์ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของแฟนบอลทุกคนที่จะอยู่ในสนามวันนั้น และขอแสดงความยินดีกับสตีฟ คล้าร์ก กุนซือทีมชาติสกอตแลนด์ที่พาทีมประสบความสำเร็จ ได้สิทธิแข่งขันในฟุตบอลรายการเมเจอร์หนแรกในรอบ 22 ปี

ด้านคล้าร์กกล่าวว่า การได้เห็นนักเตะแสดงออกในสนามทำให้รู้ว่าการได้ไปเตะยูโร 2020 รอบสุดท้ายมีความหมายขนาดไหน หลายๆ ครั้งที่นักเตะถูกตั้งคำถามว่าอยากจะเล่นให้ทีมชาติขนาดไหน ซึ่งนักเตะทุกคนได้แสดงให้เห็นแล้ว นักเตะทุกคนควรได้รับคำชื่นชม เพราะนานมากแล้วที่สกอตแลนด์ไม่ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ส่วนในรอบสุดท้ายนั้นยังไม่ขอคิดอะไรถึงตอนนั้น แต่อยากจะดื่มด่ำกับความสุขในช่วงนี้ไปก่อน และปล่อยให้อนาคตดูแลตัวของมันเอง

ทั้งสองทีมถือเป็นคู่รักคู่แค้นกัน ทุกครั้งที่เจอกันจะเป็นเกมที่สนุกตื่นเต้น และจะได้เจอกันในยูโร 2020 ในวันที่ 18 มิถุนายน ปีหน้า ขณะที่การเจอกันครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปในปี 2017 ซึ่งเป็นศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก เกมนั้นเสมอกัน 2-2 ที่ประเทศสกอตแลนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทบ. จัดอบรมโควิดศึกษา สร้างความตระหนักรู้ทหารใหม่
บทความถัดไปเจ้าของนำแมว ‘เจ้าสัว’ ทำพิธีเผาที่วัด ชี้อยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง อย่าแค่จับแล้วปล่อยป่า