ฟีฟ่าไทยโกอินเตอร์! ‘ศิวกร-ราวุฒิ’ บินไปกาตาร์ลงเป่า ชปล.

ฟีฟ่าไทยโกอินเตอร์! ‘ศิวกร-ราวุฒิ’ บินไปกาตาร์ลงเป่า ชปล.

 

ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียถ้วยใหญ่ “เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก 2020” ที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เลือกใช้ประเทศกาตาร์เป็นสังเวียนแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มโซนตะวันออกที่เหลือจากวิกฤตโควิด-19ที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยในระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน -4 ธันวาคม จะเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่มอี , กลุ่มเอฟ , กลุ่มจี และ กลุ่มเอช โดยในกลุ่มอี มีตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย อย่าง “กว่างโซ้ง”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2019 ที่ยังไม่มีแต้มจากการลงสนาม 2 นัด โดยจะเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 4 นัด ประกอบด้วย 24 พฤศจิกายน พบ เอฟซี โซล , 27 พฤศจิกายน พบ เอฟซี โซล , 30 พฤศจิกายน พบ เมลเบิร์น วิคตอรี่ และ 3 ธันวคม พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน

นอกเหนือจากสโมสรไทยที่จะลงทำหน้าที่เพื่อชาติแล้วนั้น ยังรวมถึงผู้ตัดสินฟีฟ่าอีลิทจากไทยก็มีชื่อลงทำหน้าที่ในรอบแบ่งกลุ่มโซนตะวันออกด้วย โดยครั้งนี้ เอเอฟซี เลือกใช้ ศิวกร ภูอุดม เชิ้ตดำฟีฟ่าอีลิทเบอร์หนึ่งเมืองไทย และ ราวุฒิ นาคฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้ตัดสินฟีฟ่าอีลิทของไทยไปร่วมทำหน้าที่ด้วย โดยได้ออกเดินทางไปยังประเทศกาตาร์แล้วเมื่อช่วงกลางดึกคืนวานนี้( 13 พฤศจิกายน 2563)

ศิวกร ภูอุดม เปิดเผยว่า “ดีใจมากครับสำหรับการมีชื่อไปทำหน้าที่ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม โซนตะวันออก จากการผ่านการทำหน้าที่ของโซนตะวันตกเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวผมเอง ผมได้เห็นของบกพร่องตัวเองและได้นำมาปรับปรุงแก้ไขตัวเอง ซึ่งทำให้อยากกลับไปทำหน้าที่อีกครั้ง เพื่อแสดงให้เห็นเราดีกว่าเดิม เราพัฒนาขึ้น การแข่งขันทั้งในเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึงครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ ภายในสถานการณ์โรคระบาด ภายใต้เงื่อนไขในการแข่งขัน การกินอยู่ การฝึกซ้อม ต้องระมัดระวังตัวเอง รวมถึงต้องแสดงศักยภาพในสนามออกมาให้ได้ด้วย ซึ่งหากได้รับโอกาสทำหน้าที่ ก็จะทำทุกเกมให้เต็มที่ ให้เหมือนเกมสุดท้ายในชีวิตผม ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ให้โอกาสไปทำหน้าที่ ถึงแม้ว่าจะพลาดการทำหน้าที่ในประเทศถึง 3-4 เกม”

ขณะที่ ราวุฒิ นาคฤทธิ์ เปิดเผยความรู้สึกด้วยเช่นกันว่า “ส่วนตัวก็ดีใจกับการมีชื่อได้ไปทำหน้าที่ในโซนตะวันออกอีกครั้งหลังจากเพิ่งเสร็จสิ้นจากโซนตะวันตกมา คิดว่าเป็นโอกาสดีที่ทีมผู้ตัดสินไทยจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อเป็นบันไดสู่การทำหน้าที่ในรายการที่สูงขึ้นไปในอนาคตครับ”

สำหรับ 2 ผู้ตัดสินฟีฟ่าอีลิทชาวไทย อย่าง ศิวกร ภูอุดม และ ราวุฒิ นาคฤทธิ์ จะไม่ได้ทำหน้าที่ในกลุ่มอีที่มี สิงห์ เชียงราย , เอฟซี โซล , ปักกิ่ง กั๋วอัน และ เมลเบิร์น วิคตอรี่ ลงแข่งขัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon