เปิดฉากฟุตซอล ‘พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020’ เดือด 2 คู่ วันนี้

เปิดฉากฟุตซอล ‘พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020’ เดือด 2 คู่ วันนี้

การแข่งขันฟุตซอล “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020” จะเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี โดยสามารถรับตั๋วได้ที่หน้าสนามบางกอก อารีนา ก่อนเกมคู่แรก 1 ชั่วโมง หรือเวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้จะจำกัดจำนวนไม่เกิน 2,000 คน และต้องปฏิบัติตามกฎการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าการผ่านด่านคัดกรอง การสวมหน้าอนามัย การลงทะเบียนเช็คอินกับไทยชนะ และงดนำอุปกรณ์การเชียร์ทุกชนิดเข้าสนาม

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมชาติไทย ชุดเอ เปิดเผยว่า การมีรายการพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ขึ้นมาทำให้รู้สึกดี เพราะทีมชาติไทยไม่ได้ซ้อมรวมทีมกันมานานกว่า 9 เดือนแล้ว นับจากคว้าแชมป์ได้ที่หาดใหญ่ นี้จึงเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ต่อการเตรียมทีม เพราะจะได้กลับมารวมตัวทบทวนแท็กติกต่างๆ เพื่อให้เกิดความพร้อมก่อนชิงแชมป์เอเชีย”

“ส่วนเกมการแข่งขันต้องบอกว่าคู่แข่งทั้ง 3 ทีมเป็นงานยากทั้งสิ้น ทีมออลสตาร์ไทยลีก ทุกคนก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าดีพอที่จะเล่นทีมชาติ และต่างก็เป็นสุดยอดนักเตะจากทุกสโมสร มีความกระหาย จึงไม่ง่ายแน่นอน และคงจะประมาทไม่ได้เช่นกัน เราจะมารีแลกซ์ทำสบายๆ หรือผ่อนเกมไม่ได้เด็ดขาด ต้องเต็มที่ตลอดเวลาเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดและประทับใจที่สุดด้วย”

“ส่วนทีมไทย บี แม้จะเป็นดาวรุ่งแต่ก็มุ่งมั่นพิสูจน์ตัวเองในการที่จะก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ พวกเขาก็อยากจะชนะทีมไทย เอ เช่นกัน การเจอกันจึงเป็นงานหนักแน่นอน ขณะที่ออลสตาร์บราซิล ทุกคนล้วนมีฝีเท้าที่เก่งกาจ ยิ่งมีโค้ชเซซาร์ชาวสเปนมาคุมด้วยก็ยิ่งน่ากลัวมากขึ้น ขึ้นชื่อว่าผู้เล่นบราซิล หรือสเปน ถือเป็นทีมระดับโลกที่น่ากลัวเสมอ ก็เป็นความท้าทายของนักเตะทีมชาติทุกคนที่จะสู้ในรายการนี้ แน่นอนลึกๆผมอยากชนะ และอยากจะคว้าแชมป์อีกปี” ปูลปิสกล่าว

ด้าน “โค้ชเอก” วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือของทัพออลสตาร์ไทยลีก ก็เผยว่า “ทีมได้ซ้อมกันมา 2 มื้อ ความสัมพันธ์อาจจะยังไม่ดี เราก็จะเน้นมาที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวของทุกคนเป็นหลัก ด้วยการให้เล่นในสไตล์ของพวกเขาเอง ส่วนการเจอกับทีมไทย เอ ในนัดแรก เราเป็นรองแน่ เพราะซ้อมร่วมกันน้อยกว่า แต่ก็เตรียมแท็กติกที่จะรับมือไว้แล้ว และคงไม่เน้นรับแน่นอน จะเล่นไปตามจังหวะและทำให้ดีที่สุด ให้เกมออกมาสนุกและประทับใจแฟนๆแน่นอน”

เอกพล ว่องวิชญกร ผู้ช่วยโค้ชของทีมออลสตาร์บราซิล กล่าวว่า การรวมทีมของ ออลสตาร์บราซิล ก็ได้รับความร่วมมือจากทุกๆสโมสรที่ส่งผู้เล่นมาทำการแข่งขัน อาจจะมีบางรายที่ไม่พร้อมจริงๆ เพราะสภาพร่างกาย และอาการบาดเจ็บ แต่ตัวที่เรามีก็ถือว่าแข็งแกร่ง และได้ซ้อมด้วยกัน 2 วันทุกอย่างลงตัว และทางโค้ช คาร์ลอส เซซ่าร์ ก็พอใจอย่างมาก ด้วยการใส่แทคติคให้เล่นด้วยกัน และทำความเข้าใจกับลูกตั้งเตะ ฟรีคิก คิกอิน หรือคอนเนอร์ ถือว่าการซ้อมเป็นไปด้วยดี และพร้อมแล้วที่จะลงสนามในเกมนัดแรก การมาแข่งขันครั้งนี้เราไม่ได้มาปาร์ตี้ ทุกคนขอทุ่มเต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด และเหนืออื่นใดการได้แข่งกับทีมไทยทั้งชุดเอและบี ก็เป็นการช่วยยกระดับและหวังเห็นการพัฒนาของทีมชาติไทยต่อไป

ทศพร เปลี่ยนอำรุง โค้ชผู้รักษาประตูของทีมไทย บี ก็เผยถึงความพร้อมว่า ทีมชุดบีเป็นชุดที่ต่อเนื่องมาจากการเล่นที่หาดใหญ่ และยังได้ผู้เล่นจากชุดเอ ลงมาช่วยอีก 3 คน ก็ทำให้ทีมแกร่งขึ้น เด็กทุกคนมีความกระหาย ความฟิตสมบูรณ์มาก และพร้อมสู้เต็มที่ทุกทีมไม่ว่าเจอใคร

สำหรับโปรแกรม พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ในเกมนัดแรกวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้
เวลา 14.40 น. ไทย บี พบ ออลสตาร์บราซิล ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด
เวลา 17.00 น. ไทย เอ พบ ออลสตาร์ไทยลีก ไทยรัฐออนไลน์ ถ่ายทอดสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon