ผู้ตัดสินมวย ‘วันชัย’ ไม่ติดใจวิวาท ‘เฮียตี๋’ ยันทำหน้าที่โปร่งใส ประกาศลาวงการ!

ผู้ตัดสินมวย ‘วันชัย’ ไม่ติดใจวิวาท ‘เฮียตี๋’ ยันทำหน้าที่โปร่งใส ประกาศลาวงการ!

 

อดีตนักชกมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นอ.วันชัย ผ่องศรี ประกาศยืนยันตัดสินคู่ ฤทธิเดช ศิษย์ครูเดช กับ หยกเงิน เดชเพชรสีทอง ด้วยความยุติธรรมไม่เข้าข้างฝ่ายใด

จากเหตุการณ์มวยคู่ ฤทธิเดช ศิษย์ครูเดช ชกป้องกัน แชมป์รุ่นมินิมั่มเวท เวทีมวยราชดำเนิน กับ หยกเงิน เดชเพชรสีทอง ระหว่างหมดยก 4 เมื่อ เฮียตี๋ ทีเด็ด 99 หัวหน้าค่ายมวยทีเด็ด 99 ตะโกนต่อว่า กรรมการ น.อ.วันชัย ผ่องศรี กรรมการผู้ห้ามบนเวที จากบนล็อกจนกรรมการ วันชัยโต้เถียง และเดินลงจากเวที จนทำให้เปลี่ยนกรรมการขึ้นไปทำหน้าที่บนเวทีแทน และภายหลังเกิดเหตุ เฮียตี๋ ได้ชกต่อยกับกรรมการวันชัย ที่ลานจอดรถ เวทีราชดำเนิน ติดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จนได้รับแผลแตกทั้ง 2 ฝ่าย เหตุเกิดในศึกเพชรวิทยา เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุด นอ.วันชัย ผ่องศรี กรรมการผู้ห้ามบนเวที ยืนยันว่า ตัดสินด้วยความซื่อสัตย์ยุติธรรม โปร่งใส ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหมือนที่เฮียตี๋กล่าวหาแต่อย่างใด

“ผมตัดสินมวยคู่นี้ด้วยความระมัดระวังที่สุด เพราะรู้ว่าเป็นค่ายมวยทีเด็ด 99 สนับสนุนและมวยคู่นี้เดิมพันกันสูง ต้องระวังที่สุด ขอยืนยันว่าตัดสินไปตามเกมไม่ได้ไปกดนักมวยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้ได้เปรียบเสียเปรียบกัน พอเห็นเกมหยุดทำอะไรกันไม่ได้ก็เข้าไปห้ามแยกทั้งคู่ออกมา และมวยคู่นี้ปลายยก 3 น้ำเงินโดนแข้งแดงไปหลายที ทำให้แดงได้เปรียบ ส่วนราคาต่อรองนั้น ผมไม่ได้ส่งซิกอะไรทั้งสิ้น ราคาเป็นเรื่องของเซียนมวย ส่วนเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับเฮียตี๋นั้น ไม่ติดใจอะไรวงการมวยอยู่กันแค่นี้หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กัน เขาก็ร้อน เราก็มีอารมณ์ด้วยกัน เขาโดน เราโดนเขาแบ่งปันกันไปส่วนลูกน้องเขาที่เข้ามาช่วยลูกพี่ก็เป็นการปกป้อง ลูกพี่เขา เรารับได้ก็จบกันไปแฟร์ๆ ขำๆ ผมไม่ติดใจอะไรครับ” นายวันชัยกล่าว

นอ.วันชัย กล่าวต่อว่า คงจะยุติบทบาทการทำหน้าที่ผู้ตัดสินแต่เพียงเท่านี้ เพราะครอบครัวเป็นห่วงไม่ให้ไปตัดสินอีก ครอบครัวตนก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรหากไม่ได้ตัดสินมวย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธปท.’ ออก 3 มาตรการเร่งด่วนดูแลค่าเงินบาท หนุนคนไทยกระจายความเสี่ยงลงทุนต่างประเทศเพิ่ม
บทความถัดไปนิคเคอิ ชี้ เวียดนาม หนึ่งในอาเซียน ‘เศรษฐกิจผงาด’ ท่ามกลางวิกฤต โควิด-19