อลังการ ‘กองทัพรถคลาสสิก’ แห่ประชันที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์

อลังการ ‘กองทัพรถคลาสสิก’ แห่ประชันที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์

 

เมื่อวันที่ 21-22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือเครื่องดื่มตราช้าง จัดงาน “Chang Classic Car Festival 2020” รวมพลรถคลาสสิกระดับตำนานของเมืองไทย ตั้งแต่ยุค 50 ถึงยุค 80 กว่า 300 คัน มาวิ่งแข่งบนแทร็กระดับโลกอย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มคนรักรถคลาสสิกเป็นอย่างดี นำรถมาร่วมแข่งขันทั้งหมด 31 รุ่น และร่วมขบวนพาเหรดทั้งหมดกว่า 1,000 คัน สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตด้วยภาพความประทับใจของรถคลาสสิกที่ถูกแชร์ไปสู่โลกออนไลน์จำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังมีแฟนๆ ที่มาร่วมกิจกรรม Drive-In Concert นำรถคลาสสิกมาจอดเต็มลาน เพื่อชมคอนเสิร์ตจากศิลปินหลากหลายวง นำโดย แมว จิรศักดิ์, Greasy Cafe, Candy Man และมาช้อปปิ้งในตลาดวินเทจอย่างคึกคักตลอดสุดสัปดาห์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เปิดเผยว่า งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย แม้จะเป็นครั้งแรกในการจัดงาน และมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่ก็มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เรามีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อยกว่างานอื่นๆ จากที่เราได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สนามต้องงดการจัดกิจกรรมไปหลายงาน และหลังจากมีการผ่อนปรนโดยภาครัฐ เราก็ได้รีบกลับมาสร้างกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด ให้คนในท้องที่ได้กลับมามีรายได้ มีการจ้างงาน อย่างไรก็ดี แม้งานนี้จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่แฟนๆ ให้การตอบรับอย่างดีมาก ทั้งในส่วนของกิจกรรมในแทร็ก ในส่วนของการแข่งขัน ขบวนพาเหรดรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่นจากหลายคลับที่ให้ความสนใจ คนเหล่านี้นำรถที่เป็นของรักของหวงของเขา มาปัดฝุ่น ทำเครื่อง เตรียมทุกอย่างอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้นำมาลงวิ่งในสนามมาตรฐานโลกของเรา

“งานนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่เป็นกิจกรรม Open house ของสนาม หลายคนที่ยังไม่รู้จักสนามช้าง หรือรู้จักแค่เพียงมุมของการเป็นสนามแข่งของรายการรถยนต์และรถจักรยานยนต์แบบใช้ความเร็วเท่านั้น วันนี้พวกเขาจะได้รู้ว่าสนามช้างมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับพวกเขา แทนที่จะเป็นเพียงผู้มาชมการแข่งขันอย่างเดียว วันนี้เขาจะได้มีโอกาสนำรถคลาสสิกที่เป็นของรักของหวงมาลงขับจริงด้วยตัวเอง เราหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยขยายฐานแฟนๆ ให้กว้างออกไปอีก ปีหน้าอยากให้แฟนๆ ชาวรถคลาสสิกมาร่วมงานกันอีกครั้ง”

ติดตามภาพความประทับใจได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chang Circuit Buriram

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพธิคยา สำรวจสะดือน้ำโขง ‘ท่านสายเพชร’ ชี้ที่มาความเชื่อพญานาค
บทความถัดไป‘จินตหรา’ ร่วมอาลัย ‘เสี่ยเต้ย’ ญาติเผย รู้จักกันมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยประกวดร้องเพลงเวทีดัง