‘วิสุทธิ์’ นำเดี่ยวรอบสอง มีลุ้นแชมป์ ‘สิงห์ เอสเอที’ ในรอบทศวรรษ

‘วิสุทธิ์’ นำเดี่ยวรอบสอง มีลุ้นแชมป์ ‘สิงห์ เอสเอที’ ในรอบทศวรรษ

วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ โปรวัย 39 ปีเก็บ 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ ก่อนจบรอบสอง 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 11 อันเดอร์พาร์ 133 นำหน้า วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์ สโตรกเดียว ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิก 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามเอเวอร์กรีน ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,289 หลา พาร์ 72 จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน

รอบสองของการแข่งขัน วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ นักกอล์ฟวัย 39 ปี ที่กำลังลุ้นลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิตต่อจากชัยชนะที่วอเตอร์มิลล์ เมื่อปี 2010 เจอวงสวิงถนัดทันเวลาก่อนเก็บเข้ามา 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ จบรอบสอง 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 11 อันเดอร์พาร์ 133 นำการแข่งขัน 1 สโตรกก่อนเข้า 18 หลุมสุดท้าย

วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ เปิดเผยว่า “เกมทั้งสองวันเลยนะครับเล่นดีกว่าที่เล่นมาตลอดทั้งปี เหมือนเราหาวงสวิงเจอประกอบกับลูกพัตต์ก็ดีด้วย กุญแจสำคัญเลยคือช็อตแอพโพรช จริงๆแล้วคือสวิงดีกว่า ทั้งสวิงทีช็อต สวิงตีเหล็ก มันไปอย่างที่ใจอยากให้มันไปมากขึ้น แล้วยังได้ลูกพัตต์มาช่วยด้วย”

นักกอล์ฟวัย 39 ยังได้กล่าวถึงโอกาสในการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในอาชีพด้วยว่า “ผมไม่ได้คิดมากถึงขนาดนั้น เพราะว่าเราเคยอยู่ในระดับอะไรประมาณนี้แล้ว ก็มีทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว เป็นประสบการณ์สอนเราว่ารอบสุดท้ายก็เป็นอีกวันที่เราต้องเล่นต่อเนื่องไปเพียงแต่ต้องรักษาระดับอย่างที่เล่นสองวันนี้ให้ได้ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่แน่บางทีอาจจะฉลองครบรอบ 10 ปีที่เคยชนะไทยพีจีเอก็ได้”

ส่วนอันดับ 2 ตามหลังหนึ่งสโตรกเป็น วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปีที่กำลังลุ้นแชมป์แรกในชีวิต โดยในรอบสองทั้งเก่งทั้งเฮงเก็บเพิ่มมาอีก 6 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้ ก่อนขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ 134 จะได้เล่นก๊วนสุดท้ายวันสุดท้ายในไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นครั้งแรกในชีวิต

อุดร ดวงเดชา ที่นำการแข่งขันหลังจบรอบแรก เข้ารอบสองเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวันอยู่อันดับสามที่สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 135 เท่ากับ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย (69), นิติธร ทิพย์พงษ์ (69), ภาณุพล พิทยารัฐ (66) และ ฉ่างไท้ สุดโสม (65) ซึ่งเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ที่ยังไม่เคยชนะไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

ขณะที่ ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย (68) และ สดมภ์ แก้วกาญจนา (69) ไล่หลังเพียงแต้มเดียวทีสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 ส่วน ประหยัด มากแสง ตำนานกอล์ฟไทยวัย 54 ปีจากหัวหินที่รอบสองเก็บเพิ่มมาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 เท่ากับ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (70) ตามหลังผู้นำ 4 สโตรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กานต์ นิธิ’ปลุกราษฎร ตื่นมองความจริง ชี้ชุมนุมมาบรรยากาศปฏิวัติยังไม่เกิด ฝากอย่าทิ้งสลิ่มไว้ข้างหลัง
บทความถัดไป‘แรงงานสร้างชาติ’จวกไลฟ์โค้ชวาทะ ‘ขยันจะรอด’คือคำโกหก ลั่นถึงเวลาสร้างปชต.ในที่ทำงาน