แข้งสาวสเปนถูกแฟนบอลขู่ฆ่า! หลังไม่ยืนไว้อาลัยให้มาราโดน่า เพราะเคยทำร้ายผู้หญิง

PHOTO : twitter

แข้งสาวสเปนถูกแฟนบอลขู่ฆ่า! หลังไม่ยืนไว้อาลัยให้มาราโดน่า เพราะเคยทำร้ายผู้หญิง

ถึงแม้ว่าวงการฟุตบอลทั่วโลกจะร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะอาร์เจนตินา แต่เปาล่า ดาเปน่า นักฟุตบอลหญิงของทีมเบียเฆส อินเตอร์ริอาส กลับไม่ร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ และมีการต่อต้านอย่างชัดเจน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ได้ขอความร่วมมือให้การแข่งขันฟุตบอลทุกเกมในช่วงนี้มีการยืนไว้อาลัยและปรบมือให้กับมาราโดน่า อย่างไรก็ตามในเกมฟุตบอลลีกหญิง ระดับดิวิชั่น 3 ของสเปน ระหว่างเบียเฆส อินเตอร์ริอาส กับ เดปอร์ติโบ อาบันก้า ดาเปน่าที่ลงเล่นในเกมนี้นั่งหันหลังสวนทางกับเพื่อนร่วมทีมที่ยืนไว้อาลัยให้มาราโดน่า จนมีภาพออกมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล

PHOTO : twitter

ดาเปน่ากล่าวว่า มาราโดน่าเคยทำร้ายร่างกายโรซิโอ โอลิว่า แฟนสาวของเขาเองในปี 2014 และมีหลักฐานออกมาในรูปแบบวิดีโอ แต่ตัวสตาร์ดังไม่ยอมรับ ดังนั้นการต้องมาไว้อาลัยให้กับมาราโดน่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ การจะเป็นนักกีฬาที่ดีต้องทำตัวให้มีคุณค่าและเป็นคนดีให้ได้ด้วย สำหรับเหยื่อที่โดนกระทำแบบนั้น การต้องมายืนไว้อาลัยมันไม่ใช่นาทีแห่งความสงบ และจะไม่ยอมเสียเวลานาทีนั้นให้กับคนที่ทำผิดแน่นอน
“ฉันไม่ขอไว้อาลัยให้เขา ถึงแม้ว่ามาราโดน่าจะเป็นนักฟุตบอลที่เก่งมากๆ แต่เราต้องเป็นมนุษย์ก่อนจะเป็นนักฟุตบอล มาราโดน่าเป็นไอดอลของคนจำนวนมาก ดังนั้นการเป็นคนดีและนักฟุตบอลที่เก่ง เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำทั้งคู่” ดาเปน่ากล่าว

หลังจากมีภาพเผยแพร่ออกไป ทำให้มีแฟนบอลจำนวนมากวิจารณ์ดาเปน่าและเพื่อนร่วมทีมอย่างรุนแรง เช่น “ฉันจะหาบ้านแกให้เจอ แล้วไปหักขาแก” หนักไปกว่านั้นมีการโพสต์จะเอาชีวิตของเธอด้วย อย่างไรก็ตามมีผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจดาเปน่าด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon