‘บิ๊กตู่’ ประธานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่นวันกีฬาแห่งชาติ 16 ธ.ค.

‘บิ๊กตู่’ ประธานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่นวันกีฬาแห่งชาติ 16 ธ.ค.

 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีนายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส รองประธานอนุกรรมการฯ, พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และคณะอนุกรรมการฯ ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563

ที่ประชุมได้มีการพิจารณาแนวทางการคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งปีที่ผ่านมา ได้มีการมอบรางวัลนักกีฬาดีเด่น ที่มีผลงานเป็นที่เป็นประจักษ์ ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ เป็นประจำทุกปี แต่เนื่องจาก ในปีที่ผ่านมานั้น มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 จึงทำให้การแข่งขันหลายรายการทั้งในและต่างประเทศถูกระงับและเลื่อนการแข่งขันออกไป จึงทำให้ในปีที่ผ่านมาไม่มีผลงานการแข่งขันของนักกีฬาไทยออกมาเป็นที่ประจักษ์มากนัก แต่ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการมอบรางวัลให้กับนักกีฬา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ซึ่งจะมีการมอบรางวัล ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่จะมีขึ้นในวันพุธที่ 16 ธันวาคม 2563 ในช่วงเย็น ระหว่างเวลา 17.00 – 19.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในปีนี้จะจัดงานในรูปแบบ New Normal โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

คณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 ได้วางแนวทางหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ สำหรับในปี 2563 โดยคำนึงถึงนักกีฬาหรือบุคลากรกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม รวมทั้ง นำกีฬาช่วยแก้วิกฤตในช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 อีกด้วย อย่างไรก็ดี จะมีการพิจารณาประเภทรางวัลและจำนวนรางวัลอีกครั้ง ในการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ครั้งต่อไป ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 13.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นิพนธ์” สั่งด่วน ช่วยน้ำท่วมใต้ 5 จังหวัด เร่งอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอันตราย
บทความถัดไปคุณแม่ริต้า ออราพุ่ง ธุรกิจปังปุริเย่!! เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ของ “ออกานิก้า” รับเทศกาลแห่งความสุข