‘เอสซีจี’ จับมือ ‘โปรโม-โปรเม’ นำทัพนักกีฬารุ่นใหม่ ร่วมชาลเลนจ์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา

‘เอสซีจี’ จับมือ ‘โปรโม-โปรเม’ นำทัพนักกีฬารุ่นใหม่ ร่วมชาลเลนจ์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา

 

ปี 2020 ขณะที่ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ยังมีอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่กำลังส่งผลกระทบต่อมนุษย์ไม่แพ้กัน คือ “วิกฤตโลกร้อน” หรือ “Climate Emergency” ภัยใกล้ตัวที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลร้ายต่อเราและสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดปรากฏการณ์ น้ำท่วม ระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น น้ำแข็งทั่วโลกละลาย คลื่นความร้อน ความแห้งแล้ง รวมถึงสภาพอากาศแปรปรวนผิดเพี้ยนในหลายพื้นที่

หนึ่งในสาเหตุสำคัญมาจากการทำกิจกรรมต่างๆ ของพวกเรา ที่อาจปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยไม่รู้ตัว ทั้งการทิ้งขยะไม่ถูกที่ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวทุกวัน การใช้โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งการลืมปิดไฟ-ถอดปลั๊กหลังใช้งาน แน่นอนว่า ทุกๆ คนสามารถมีส่วนช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมง่ายๆ ได้เช่นกัน

เอสซีจีจึงชวน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟสาวมือระดับท็อปของโลก ต่อยอดแคมเปญ “ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” เปิดพื้นที่ให้คนไทย ได้แชร์ไอเดียลดโลกร้อนอย่างอิสระ ด้วย “กิจกรรมชาเลนจ์ #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา” ผ่านแอพพลิเคชัน TikTok ที่กำลังได้รับความนิยม

พร้อมด้วยทัพนักกีฬารุ่นใหม่ มาร่วมส่งต่อชาลเลนจ์ในครั้งนี้ อย่างดาวรุ่ง “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล รวมถึงนักตบลูกขนไก่ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น คู่ผสมมือ 3 ของโลกอย่าง เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ”เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่ผสมดาวรุ่ง สุภัค จอมเกาะ-ศุภิสรา เพียวสามพราน และนักเตะชื่อดังของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ตัวอย่างการปรับพฤติกรรมที่ช่วยลดโลกร้อน เช่น การแยกขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะรีไซเคิล เพื่อให้ขยะถูกนำไปใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ซึ่งเป็นการลดการใช้ทรัพยากรใหม่ ๆ หรือการทิ้งขยะให้ถูกที่ การปลูกต้นไม้ การประหยัดน้ำในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ปิดนำขณะแปรงฟัน เพราะกว่าจะได้น้ำสะอาดมาใช้ ต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ปิดไฟเมื่อไม่ใช้ ลดการใช้ไฟในกิจกรรมบางอย่าง เช่น เล่นโทรศัพท์มือถือให้น้อยลง หรือเปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์มาขึ้นลงบันได นอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าใครก็สามารถมีส่วนช่วยลดโลกร้อนได้ โดยเริ่มปรับจากเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว

ผู้สนใจสามารถร่วมชาเลนจ์ แชร์ไอเดีย #ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา กับเอสซีจี ได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 มกราคม 2564 ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ไม่จำกัดรูปแบบและจำนวนไอเดีย สำหรับไอเดียลดโลกร้อนสุดสร้างสรรค์ มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad Air (64 GB) 1 รางวัล และกระเป๋าถุงปูน “คิด-จาก-ถุง” 20 รางวัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://vt.tiktok.com/ZSqaYd3k/ หรือ Facebook Fanpage: SCG และดูรายละเอียดแคมเปญ ลดโลกร้อนเริ่มที่เรา เพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/2VxMjLW

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ ส่งทีมช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้ ย้ำเป็น ส.ส.อย่านิ่งดูดาย จ่อนั่งรถไฟลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย 19-21 ธ.ค.
บทความถัดไปขนส่งทางบกย้ำ! รถโดยสารสาธารณะการ์ดห้ามตก คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19