ลุยสร้าง ‘เนชั่นแนล สปอร์ตปาร์ค’ กกท.ปรับโฉมศูนย์กีฬาหัวหมากทันสมัย

ลุยสร้าง ‘เนชั่นแนล สปอร์ตปาร์ค’ กกท.ปรับโฉมศูนย์กีฬาหัวหมากทันสมัย

 

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ประกาศเดินหน้าลุยงานต่อเนื่อง ในปี 2564 โดยในส่วนของ เนชั่นแนล สปอร์ตปาร์ค จะเป็นการดำเนินงานต่อจากปีที่แล้ว พร้อมๆ กับการปรับปรุงอินดอร์ สเตเดี้ยมใหม่ ให้เสร็จทันรองรับการเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ 2021 เดือนพฤษภาคม เช่นเดียวกันจะเร่งปรับปรุงศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ให้แล้วเสร็จ เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติไทย ได้เข้าใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนตำแหน่ง รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ที่ว่างลง จะเปิดให้ผู้อำนวยการกองที่สนใจ สมัครเข้ามา และจะมีคณะทำงาน คัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมที่สุด ขึ้นมาทำหน้าที่ต่อไป

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการทำงานในปี 2564 ของ กกท. พร้อมที่จะเดินหน้าลุยงานหนักต่อเนื่อง นอกจากของขวัญปีใหม่ ที่กกท. มอบให้พี่น้องประชาชน ผู้รักการออกกำลังกาย ด้วยการร่วมมือกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติ (AED) ในสนามกีฬา โดยเริ่มที่สนามกีฬาหัวหมาก และสนามกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่จะทยอยติดตั้งให้ครบทุกสนามกีฬาทั่วประเทศ ที่ กกท. ดูแลแล้ว ยังมีอีกหลายงาน ที่กกท. จะดำเนินการให้กับประชาชน

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า โดยในส่วนของ เนชั่นแนล สปอร์ตปาร์ค จะเป็นการดำเนินงานต่อจากปีที่แล้ว พร้อมๆ กับการปรับปรุงอินดอร์ สเตเดี้ยมใหม่ ให้เสร็จทันรองรับการเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ 2021 เดือนพฤษภาคม เช่นเดียวกันจะเร่งปรับปรุงศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ให้แล้วเสร็จ เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติไทย ได้เข้าใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

“ส่วนตำแหน่งรองผู้ว่าการกกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ที่ว่างลง หลังจาก นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ลาออกไปหลังได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จะเปิดให้ผู้อำนวยการกองที่สนใจ สมัครเข้ามา และจะมีคณะทำงาน คัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมที่สุด ขึ้นมาทำหน้าที่ต่อไป ขณะที่ผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะเข้าไปทำหน้าที่เป็นบอร์ด กกท. เวลานี้บอร์ด กกท. เปิดรับสมัครบุคคลที่สนใจ ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งตามลำดับ ซึ่งขณะนี้มีนายกสมาคมกีฬายูยิตสู และยิมนาสติก สมัครเข้ามาแล้ว” ดร.ก้องศักดกล่าว

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image