‘กวินทร์’ ประกาศพร้อมสู้แย่งมือ 1 เฝ้าเสาทีมโอเอช ลูเวิ่น

‘กวินทร์’ ประกาศพร้อมสู้แย่งมือ 1 เฝ้าเสาทีมโอเอช ลูเวิ่น

 

ตามที่ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กำลังเตรียมตัวเดินทางกลับไปยังประเทศเบลเยียมเพื่อกลับไปร่วมซ้อมกับต้นสังกัด อย่างโอเอช ลูเวิ่น ในลีกสูงสุดเบลเยียม หลังพลาดการเซ็นสัญญาร่วมทีมในเมืองไทยในช่วงก่อนตลาดซื้อ-ขายนักเตะไทยลีก ที่ปิดตลาดลงไปเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ออกมาเปิดความคืบหน้าถึงการเตรียมกลับไปโอเอช ลูเวิน ว่า เวลานี้อยู่ระหว่างรอการดำเนินการเรื่องเอกสารเพื่อต่อเวิร์กเพอร์มิต (ใบอนุญาตการทำงาน) ในประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นเอกสารที่ต้องต่อปีต่อปี แต่ส่วนตัวอยากไปให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้การแข่งขันกำลังเข้มข้นอยู่ในเลกที่ 2 แล้ว อยากไปช่วยทีมลุ้นพื้นที่ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

“ประเด็นเรื่องการไม่ได้ลงสนามในเกมเจลีก ญี่ปุ่น ต้องบอกว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงสนาม แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะผมคิดว่าผมได้แล้ว ส่วนการกลับไปเบลเยียมครั้งนี้ ผมไม่รู้โอกาสมีมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับโค้ช แต่ผมตั้งเป้าว่าจะไปสู้เพื่อโอกาสการลงสนาม”

ผู้รักษาประตูวัย 30 ปี กล่าวต่อว่า การเดินทางไปตามฝันในยุโรปครั้งนี้ และตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้ไปในนามกวินทร์ แต่ไปในนามตัวแทนประเทศไทย เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย จึงต้องพยายามทำให้คนอื่นๆ ได้เห็นว่านักเตะไทยก็มีดี ซึ่งตนจะพยายามอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกัดโควิด! ญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 7 จังหวัด
บทความถัดไปบช.ไซเบอร์รวบ 24 โบรกเกอร์ ขบวนการชวนเล่นพนันออนไลน์