‘แรชฟอร์ด’ เผย ‘มูรินโญ่’ เคยกระตุ้นแข้งผีเรียกจุดโทษ

‘แรชฟอร์ด’ เผย ‘มูรินโญ่’ เคยกระตุ้นแข้งผีเรียกจุดโทษ

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงคำวิจารณ์ที่แมนฯยูได้จุดโทษบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมาว่า ในการเป็นนักเตะแนวรุก ทุกคนก็อยากจะยิงประตู การพาบอลไปข้างหน้าก็เพื่อเข้าไปทำประตู แต่คู่แข่งก็จะเข้ามาขัดขวางไม่ให้ทำแบบนั้น ซึ่งทั้งคู่ก็ทำหน้าที่ของตัวเอง ดังนั้นมันจึงมีโอกาสที่จะเกิดจุดโทษได้ และบางครั้งก็อาจจะไม่เป็นจุดโทษ จำได้ว่าช่วงที่โชเซ่ มูรินโญ่ ยังเป็นผู้จัดการทีมปีศาจแดงอยู่ ช่วงนั้นมีหลายครั้งที่น่าจะได้จุดโทษ แต่ก็ไม่ได้ มูรินโญ่สอนว่า “ถ้านายไม่ฉลาดพอที่จะรู้ว่าทำยังไงให้ได้จุดโทษ นายก็ไม่มีทางได้มันหรอก” หลังจากนั้นแมนฯยูก็เริ่มได้จุดโทษเรื่อยๆ ซึ่งมันเป็นเรื่องของการพัฒนาเกมและความเข้าใจสิ่งที่เขาสอนมา

ส่วนประเด็นการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้น แรชฟอร์ดกล่าวว่า เชื่อว่าแมนฯยูเป็นทีมที่มีนักเตะที่สารพัดประโยชน์และทดแทนกันได้มากที่สุดทีมหนึ่งในลีก อย่างไรก็ตามต้องพัฒนาตัวเองให้มากขึ้น เพื่อต่อสู้เพื่อความสำเร็จ ตอนนี้ทีมพร้อมมากขึ้นกว่า 2 ปีที่แล้ว และต้องทำให้โอกาสอยู่ในมือแมนฯยูต่อไปเรื่อยๆ

ถ้านับตั้งแต่ต้นฤดูกาลก่อน แมนฯยูได้จุดโทษมาแล้วรวม 20 ครั้ง ลิเวอร์พูลได้ 10 ครั้ง แต่ถ้าในตั้งแต่คล็อปป์มาคุมลิเวอร์พูล ทีมหงส์แดงได้จุดโทษ 67 ครั้ง แมนฯยูได้ 46 ครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โพไซดอน’ เตรียมทุบอ่าง สร้างโรงแรม เผย ธุรกิจอยู่ในช่วงขาลง-ไร้นทท.ช่วงโควิด
บทความถัดไปกอ.รมน.ตอบแล้ว ทำไมของรัฐ แพงกว่าพิมรี่พาย ชี้ มีโครงการจะติดตั้งบ้านแม่เกิบอยู่แล้ว