โต้คลื่นสาว ‘ศิริพร’ รับกังวลหากเลื่อนแข่ง อลป. รอบที่ 2

โต้คลื่นสาว ‘ศิริพร’ รับกังวลหากเลื่อนแข่ง อลป. รอบที่ 2

 

“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ บุคคลหญิง ใ้หสัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวกีฬา “มติชน” ถึงการเตรียมตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า ช่วงนี้ยังคงทำการฝึกซ้อมอยู่เป็นประจำทุกวัน แม้ว่าจังหวัดชลบุรี สถานที่ฝึกซ้อมถูกจัดอยู่ในเขตพื้นที่สีแดงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ เนื่องจากการซ้อมส่วนใหญ่จะฝึกซ้อมอยู่ในทะเล ส่วนที่พักก็อยู่ติดริมชายหาด ทำให้ไม่ได้ส่งผลกระทบกับตนมากนัก ส่วนช่วงเว้นว่างจากการฝึกซ้อมจะนอนดูซีรีส์อยู่ที่พัก ไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก ซึ่งทางผู้ใหญ่ก็ได้กำชับไม่ให้นักกีฬาไปสถานที่เสี่ยง หรือที่แออัด รวมถึงช่วงเวลานี้บรรยากาศในพัทยาก็เงียบเหงาลงไปเยอะ โดยเฉพาะโซนของนักท่องเที่ยว

ศิริพร กล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายของสาวโต้คลื่นไทยในโอลิมปิกครั้งนี้ ตั้งเป้าไว้คือ ติด 1 ใน 3 ซึ่งอยากจะตั้งเป้าสูงๆ ไว้ก่อน เพื่อเป็นแรงผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ส่วนกรณีที่มีข่าวเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกออกไป ยอมรับว่ารู้สึกกลัว และมีความกังวลอยู่บ้าง แต่ถ้าถึงขั้นยกเลิกการแข่งขัน รู้สึกเสียดาย เพราะนอกจากจะต้องรอไปอีกถึง 3 ปีแล้ว จะต้องไปไล่เก็บคะแนนใหม่ทั้งหมด แต่จะไม่ยอมแพ้ คิดว่าเวลานั้นยังพอมีไฟและจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อจะเข้าไปทำการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศฝรั่งเศสให้ได้อีกครั้ง

“จริงๆ ถ้าเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกออกไปอีกครั้ง ดาวยังพอทำใจยอมรับได้ เพราะถ้าเลื่อนก็ยังดีกว่ายกเลิกการแข่งขัน” ศิริพรกล่าวปิดท้าย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอสมัครงานเลย!! กนอ.อนุมัติขยายพื้นที่นิคมฯอมตะซิตี้ ระยอง 1,008 ไร่
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ.2564