‘องุ่น- พีระพงษ์’ คว้าแชมป์ปั่นในบ้าน ต้านโควิด สัปดาห์ที่ 4 ‘จุฑาธิป’ จบอันดับ 5

‘องุ่น- พีระพงษ์’ คว้าแชมป์ปั่นในบ้าน ต้านโควิด สัปดาห์ที่ 4 ‘จุฑาธิป’ จบอันดับ 5

 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการปั่นจักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ซึ่งจัดนัดที่ 4 เมื่อวันที่ 21 มกราคม เป็นการแข่งขันผ่านแอปพลิเคชัน Zwift สำหรับนักปั่นชายเป็นเส้นทาง Tour de Zwift (TDZ) สเตจที่ 4 Sand and Sequoias ระยะทาง 40 กม. ส่วนนักปั่นหญิงเป็นเส้นทาง Casse – Pattes ระยะทาง 23.8 กม.

ผลปรากฏว่า ประเภทหญิง “องุ่น” กุรชา ไชยรินทร์ นักปั่นทีมชาติไทย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 37.10 นาที คว้าแชมป์ไปครองสำเร็จ ส่วน “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นจักรยานทีมชาติไทย ปั่นจักยานออนไลน์ในโครงการ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ผ่านแอปพลิเคชัน Zwift เส้นทาง Casse – Pattes ระยะทาง 23.8 กม. โดยชิงชัยกับนักจักรยานจากทั่วโลกผลปรากฏว่า ได้อันดับที่ 5 ด้วยเวลา 38.08 นาที, น.ส.ชนิภรณ์ บัตริยะ ได้ที่ 6 ด้วยเวลา 38.11 นาที, “ไก่” สิบตรีหญิง ศุภักษร นันตะนะ ได้ที่ 7 ด้วยเวลา 40.06 นาที, “แพร” สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช ได้ที่ 10 ด้วยเวลา 41.21 นาที

ประเภทชาย ปรากฏว่า “คิว” พีระพงษ์ ลาดเงิน ได้ที่ 2 ด้วยเวลา 56 นาที ส่วนแชมป์เป็นของ ซามูเอล บรันลุนด์ จากสวีเดน เวลา 55.58 นาที ด้าน “อเล็กซ์” อริยะ พูลสวัสดิ์ ได้ที่ 7 เวลา 56.04 นาที และที่ 8 เป็นของ “เฟรม” ธนาคาร ไชยยาสมบัติ เวลา 56.04 นาที เท่ากัน

สำหรับ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” เฟส 2 ครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม จะเป็นการปั่นผ่านแอปพลิเคชั่น One lap ในรูปแบบการฝึกซ้อมร่วมกัน (มีตติ้ง) เริ่มเวลา 16.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ตั้งแต่เวลา 15.45 น. เป็นต้นไป

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้BIZ มั่นใจปี 64 โตต่อเนื่อง พร้อมลุยประมูลงานรัฐ-เอกชน เสริม Backlog ตุนไว้แล้ว 2.3 พันล้าน
บทความถัดไป‘รามคำแหงเพื่อ ปชต.’ จ่อชุมนุมหน้ารัฐสภา จี้ ‘เยียวยาโควิด’ เสมอภาค ไม่ใช่สวัสดิการชิงโชค