อะไรกันครับเนี่ยะ! บอลลีกอาชีพเวียดนามปลูกผักหลังประตูจนโซเชียลแซวกันอย่างฮา (มีคลิป)

อะไรกันครับเนี่ยะ! บอลลีกอาชีพเวียดนามปลูกผักหลังประตูจนโซเชียลแซวกันอย่างฮา (มีคลิป)

 

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า โลกออนไลน์ มีเรื่องฮือฮากับวงการฟุตบอลเวียดนามเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีการเผยแพร่ภาพสนาม LachTray Stadium รังเหย้าของสโมสรไฮฟอง เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลวีลีก ลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม มีการทำแปลกผักและปลูกผักเอาไว้ตรงบริเวณหลังประตู

การแข่งขันฟุตบอลวีลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 สโมสรไฮฟอง เอฟซี เปิดรังเหย้าของตัวเองรับการมาเยือน สโมสรนัมดินห์ ซึ่งเกมดังกล่าวมีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วประเทศ แต่ปรากฎว่าสิ่งที่แฟนบอลโฟกัสไม่แพ้การเล่นในสนามคือ การสังเกตเห็นต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นรกอยู่หลังประตู ก่อนที่กล้องจะซูมเข้าไปปรากฎว่าเป็นแปลงผักสวนครัวที่มีคนมาทำและปลูกเอาไว้จนผลิดอกออกผล ซึ่งบางส่วนมีการตัดไปบริโภคแล้ว แต่บางส่วนก็เจริญงอกงามจนพร้อมที่จะเก็บไปรับประทาน ทำเอาเรียกเสียงหัวเราะไปตามๆ กัน

ซึ่งมีการคาดเดากันว่าอาจจะเป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสนามบอลในช่วงที่ลีกไม่มีโปรแกรมแข่งขัน เพราะศึก วีลีก ของเวียดนาม เพื่อจะเปิดฤดูกาล 2021 มาได้แค่ 2 นัดเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ยังไม่รื้อถอนน่าจะบริโภคไม่ทันแล้วเกิดการเสียดาย จึงปรากฎเป็นภาพที่สร้างความฮือฮาไปตามๆ กัน

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับผิด ‘มะตูม’ บอกไม่มีนักร้องนักแสดงร่วมปาร์ตี้วันเกิด แต่ไทม์ไลน์กทม. โผล่ ‘นักร้องป่วยโควิด’ โยงมะตูม
บทความถัดไป‘จ่านิว’ จัดหนัก ‘ศักดิ์สยาม’ อัดไม่รับรู้ความเดือดร้อนคนนั่งรถโดยสารสาธารณะ