‘กาม่า’ ยิ้มลูกทีมบุรีรัมย์เล่นได้ตามแทคติค ชม ‘สุภโชค-ศุภชัย’ อนาคตไกล

‘กาม่า’ ยิ้มลูกทีมบุรีรัมย์เล่นได้ตามแทคติค ชม ‘สุภโชค-ศุภชัย’ อนาคตไกล

อเล็กซานเดร กามา กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาชมลูกทีมว่าเล่นได้แทคติคที่วางไว้ จนบุกชนะสุพรรณบุรี เอฟซี 3-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก แบบเกือบไม่ชนะ

กาม่ากล่าวว่า การไปเยือนสุพรรณบุรีตั้งเป้าว่าต้องเก็บ 3 แต้ม และสามารถทำได้ตามเป้า ครึ่งแรกผลงานของไม่ดีเลย เสียบอลง่าย ทำให้สุพรรณบุรี เอฟซี ยิงประตูขึ้นนำไปก่อน เวลาตั้งเกมเล่นในแดนของสุพรรณบุรี เอฟซี เขาก็จะจับแบบตัวต่อตัว ทำให้นักเตะบุรีรัมย์เล่นยาก ที่สำคัญเราเคลื่อนที่กันน้อยไป การเปลี่ยน แบรนดอน โอนีลล์ ออกเร็ว เป็นไปตามการแก้เกม ที่อยากให้เราเล่นเกมที่เร็วขึ้น ในห้องแต่งตัวช่วงพักครึ่ง บอกให้นักเตะขยับหาพื้นที่มากขึ้น จักรพันธ์ แก้วพรม ขยับหาพื้นที่ และไปเล่นด้านข้างมากขึ้น ซึ่งครึ่งหลังทำได้ดีขึ้น ครองบอลได้ นักเตะเราทำเกมกันได้ไวขึ้น พยายามกดดันแนวรับให้มาก จนสุพรรณบุรี เอฟซี ต้องลงไปรับลึก และมีโอกาสเสียจุดโทษ ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คาดไว้จริงๆ เพราะได้มาถึง 2 จุดโทษ วันนี้โดยรวมครึ่งหลัง ถือว่าเล่นกันได้ดี

“เกมนี้สุภโชค สารชาติ ที่ยิงแฮตทริก และศุภชัย ใจเด็ด เป็นนักเตะอายุน้อยที่ฝีเท้าดีมาก ทั้งคู่ยังจะพัฒนาตัวเองได้มากกว่านี้อีก ซึ่งแน่นอนว่า เขาทั้ง 2 คน คืออนาคตที่ดีของวงการฟุตบอลไทย” กาม่ากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon