‘เสธ.หมึก’ นำสองล้อไทยทันสมัยใช้แอพพ์ ‘คลับเฮาส์’ เป็นช่องทางสื่อสาร

‘เสธ.หมึก’ นำสองล้อไทยทันสมัยใช้แอพพ์ ‘คลับเฮาส์’ เป็นช่องทางสื่อสาร

 

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ มีแผนขยายเครือข่ายเพื่อส่งเสริมความนิยมกีฬาจักรยานออกไปในวงกว้าง ด้วยการใช้สื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th เฟซบุ๊ก ยูทูบ หรืออินสตาแกรม เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ ของสมาคมเป็นระยะ รวมถึงการถ่ายทอดสดกิจกรรมการแข่งขัน ที่ประสบความสำเร็จในโครงการนำร่องเมื่อปีก่อน และมาเดินหน้าเต็มตัวในเรื่องการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกรายการผ่านเฟซบุ๊ก และยูทูบ ในปี 2564

พล.อ.เดชากล่าวว่า ล่าสุดสมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็มีแผนที่จะขยายโครงการสื่อสังคมออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น “คลับเฮาส์” (CLUBHOUSE) ซึ่งเป็นแอพพ์น้องใหม่ที่ได้รับความนิยมพุ่งขึ้นสูงอย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่นาน โดยสมาคมฯ เน้นไปที่การใช้คลับเฮาส์เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขัน รูปแบบการแข่งขัน การเตรียมความพร้อมของนักกีฬา ไปจนถึงเทคนิคในการแข่งขันรูปแบบต่างๆ โดยทีมงานฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ สลับสับเปลี่ยนดำเนินรายการตามหัวข้อแต่ละสถานการณ์ของสัปดาห์

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไปว่า รายการแรกที่จะจัดกำหนดในวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 19.30 น. ซึ่งจะประเดิมด้วยการพูดคุยในเรื่องการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 สนามที่ 1 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ที่สนามเสมอกัน เซอร์กิต จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นี้ รวมไปถึงการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทถนนและเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2564 สนามที่ 1 ที่เขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม โดยจะมี “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท, “โค้ชบอส” นายอัถร ไชยมาโย และ “โค้ชปุ๋ย” นายสาโรช กาญจนานนท์ มาเป็นสปีกเกอร์ประเดิมรายการ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมฟังยกมือแสดงความคิดเห็นได้อีกด้วย

พล.อ.เดชากล่าวอีกว่า การนำเอาแอพพลิเคชั่นคลับเฮาส์มาใช้ดังกล่าว เท่ากับสมาคมกีฬาจักรยานฯ มีช่องทางการสื่อสารไปยังแฟนกีฬาสองล้อเพิ่มขึ้น เสมือนเป็นช่องวิทยุกระจายเสียงออนไลน์ ที่ผู้ดำเนินรายการหรือสปีกเกอร์ไม่จำป็นต้องมารวมในสถานที่เดียวกัน ในขณะที่ผู้ฟังก็สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ดำเนินรายการในลักษณะถามตอบ หรือแสดงความคิดเห็นได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งทางฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็จะหาประเด็นที่น่าสนใจของกีฬาสองล้อนำเสนอในแต่ละสัปดาห์สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเป็นระยะต่อไป สำหรับแฟนกีฬาจักรยานที่สนใจฟังรายการในวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ สามารถติดตามได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/PbzkKbJZ

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้MTC ปลื้ม หุ้นกู้ 2 รุ่นขายเกลี้ยง 4,000 ล้าน ลุยปล่อยสินเชื่อ วางเป้าปีนี้โต 20-25%
บทความถัดไป‘ครม.’ เห็นชอบหลักการร่างกม. 2 ฉบับ ตรวจสอบการใช้เงิน ‘เอ็นจีโอ’