‘บิ๊กป้อม’ สั่งเดินหน้าจัดแข่งโมโตจีพีแบบนิวนอร์มอล หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว-รักษาชื่อเสียง

‘บิ๊กป้อม’ สั่งเดินหน้าจัดแข่งโมโตจีพีแบบนิวนอร์มอล หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว-รักษาชื่อเสียง

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ครั้งที่2/2564 โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเข้าร่วมประชุมด้วย

พล.อ.ประวิตร เห็นชอบแผนงาน ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพการกีฬา ประจำปี 2565 ประกอบด้วย แผนงานบูรณาการการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว, แผนงานยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพการกีฬา, แผนงานพื้นฐานด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ รวมทั้งแผนงานบุคลากรภาครัฐ นอกจากนั้นยังได้เห็นชอบ การสนับสนุนเพื่อเตรียมการดำเนินการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโต จีพี ประจำปี 2564 (ปีที่ 3) ซึ่งได้เลื่อนการจัดการแข่งขันออกไป เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ผ่านมา และปัจจุบันประเทศไทยมีแนวโน้มของสถานการณ์ที่ดีขึ้น เป็นลำดับ กกท.จึงได้ประกาศปฏิทินการจัดการแข่งขันใหม่เป็นวันที่ 10 ตุลาคม ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

พล.อ.ประวิตร กำชับ กกท. เร่งดำเนินการตามแผนงาน ที่ผ่านความเห็นชอบแล้ว และเป็นไปตามข้อกฎหมาย โดยเคร่งครัด การจัดการแข่งขันรายการ โมโตจีพี 2021 จะต้องดำเนินการ ให้ถูกต้อง โปร่งใส ใช้งบประมาณที่ได้รับการสนับสนุน อย่างประหยัด คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขัน และเจ้าหน้าที่ทุกคน จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และให้พิจารณาปรับรูปแบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น (Virtual exercise) เพื่อป้องกัน และรักษาชื่อเสียง พร้อมเรียกความเชื่อมั่น ในการส่งเสริมการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวให้กลับมาสู่ประเทศไทยโดยเร็วอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon