‘สมพร’ เผยนักวอลเลย์-เจ้าหน้าที่’ ต้องผ่านการตรวจโควิด- ผู้ชมไม่ต้อง – เน้นมาตรการเข้มไทยแลนด์ลีก

‘สมพร’ เผยนักวอลเลย์-เจ้าหน้าที่’ ต้องผ่านการตรวจโควิด- ผู้ชมไม่ต้อง – เน้นมาตรการเข้มไทยแลนด์ลีก

 

หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 (ศบค.) ได้อนุญาตให้การแข่งขันกีฬาสามารถมีผู้ชมเข้าไปรับชมภายในสนามการแข่งขันได้ไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม รวมถึงกีฬาวอลเลย์บอลนั้น

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ ศบค. ได้กรุณาอนุเคราะห์ให้สมาคมกีฬาวอลเลย์ฯ เปิดโอกาสให้ผู้ชมเข้าชมเกมการแข่งขัน วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ได้ รวมถึงทางกรุงเทพมหานคร ก็ได้มีประกาศให้เราดำเนินการที่ ศบค.กำหนด และดำเนินการตามมาตรฐานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งวันนี้ก็ได้ประชุมหารือกัน ในเรื่องของกำหนดแนวทาง ก็มีความชัดเจนว่าในส่วนของคนดูกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะเข้าสู่ภายในสนาม เราก็จะแยกกันอย่างชัดเจน เพราะผู้ชมที่เข้ารับชมการแข่งขัน จะไม่ต้องตรวจโควิด-19 แต่ถ้าเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าง เจ้าหน้าที่, นักกีฬา, สื่อมวลชน รวมถึงทีมงานถ่ายทอดสด ที่ต้องลงสนามทุกคนต้องได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนลงสนาม เหมือนกับมาตราการเดิมทุกประการ จนกระทั่งจบการแข่งขัน

ประมุขลูกยางไทย กล่าวต่อว่า ขอความร่วมมือไปยังท่านผู้ชมทุกคนที่จะเข้ามารับชมเกมการแข่งขันในสนาม ให้ช่วยปฏิบัติตามมาตราการของทางกระทรวงสาธารณสุข ก็คือ สวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เว้นระยะห่างในที่นั่ง ที่เราได้ทำเครื่องหมายกำหนดไว้อยู่แล้ว และให้เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัด โดยเราได้ใช้เจ้าหน้าที่จากอาสาสมัครรักษาดินแดนของทางกรมการปกครอง มาช่วยดำเนินการในครั้งนี้ ซึ่งมาตราการดังกล่าวจะอนุญาตให้แฟนวอลเลย์บอลเข้ารับชม วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีกในสนามได้ จะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลปลื้ม หนุ่มทำคอนเทนต์ TikTok ทานขนมกับหมา ชม ตัวอย่างที่ดี ไม่จำเป็นต้องโยน
บทความถัดไปสู้ชีวิต! ‘แม่นกน้อย’ โชว์ร้องเพลง-ลุยขายของตามตลาดนัด หารายได้ช่วงโควิด เพื่อคณะเสียงอิสาน