‘นิชิโนะ’ ส่องแข้งไทยลีกโค้งท้ายทำแผนเตรียม ‘ช้างศึก’ คัดบอลโลก

‘นิชิโนะ’ ส่องแข้งไทยลีกโค้งท้ายทำแผนเตรียม ‘ช้างศึก’ คัดบอลโลก

 

ความเคลื่อนไหวของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ช่วงปลายปี พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถกลับประเทศไทยได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

“โจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ ได้เดินทางกลับเข้าสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับเข้ามาตรการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐบาล ตอนนี้ทางนิชิโนะก็ทำงานตามปกติ มีการปะระสานงานกับฝ่ายเทคนิคของทีมชาติไทย ในการส่งทีมงานไปชมฟอร์มนักเตะที่กำลังแข่งขันอยู่ในฟุตบอลไทยลีก ส่วนโปรแกรมหลังจากการกักตัวนั้น อาจจะต้องให้ทางฝ่ายเทคนิคแจ้งอีกครั้งว่าทางนิชิโนะจะเริ่มออกไปชมฟอร์มของนักเตะเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าได้มีการพูดคุยและวางแผนเอาไว้หมดแล้ว

“อย่างไรก็ดี สมาคมฯได้ขอให้ นิชิโนะ เตรียมแผนการเตรียมทีมเอาไว้หลังจากจบไทยลีก โดยให้ทำ 2 แบบ ซึ่งแบบแรกในกรณีที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก กลุ่มจี ในนัดที่เหลือ และแบบที่สอง กรณีไม่ได้จัด แต่ต้องไปเยือนจะเตรียมทีมอย่างไร ทั้งสองแบบเผื่อไว้ทั้งได้จัดและไม่ได้จัด”

ส่วนประเด็นที่คู่แข่งในกลุ่มจี อย่างเวียดนาม ยูเออี ได้มีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่องโดยเรียกนักเตะมาซ้อมเป็นระยะๆ นั้น พ่อบ้าน ส.บอลไทย กล่าวว่า “นิชิโนะ เองก็รู้ข่าวของแต่ละทีม แต่ก็บอกมาว่าเราไม่เสียเปรียบในการที่ยังไม่เตรียมทีม เพราะบอลลีกในตอนนี้มีการแข่งขันกันสูงมาก ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ทำให้นักเตะต่างต้องเค้นฟอร์มการเล่นออกมากันอย่างเต็มที่”

อีกทั้งเมื่อจบฤดูกาลปลายมีนาคมแล้ว ยังมีเวลาให้นักเตะได้พักเพื่อชาร์จไฟ และเชื่อว่าการกลับมาร่วมซ้อมด้วยกันในช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมนักเตะยังอยู่ในช่วงจุดพีคอยู่ เพราะฉะนั้นบอลโลกในเดือนมิถุนายนไทยไม่เป็นรองชาติไหนแน่ในเรื่องของความพร้อม” พาทิศ ศุภพงษ์กล่าว

ทั้งนี้ นิชิโนะ จะพ้นการกักตัวในช่วงวันที่ 12 มีนาคม เท่ากับว่านิชิโนะ จะมีโอกาสได้เดินทางไปชมการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก 2020/21 ในช่วง 4 นัดสุดท้ายของฤดูกาล เริ่มตั้งแต่เกมนัดที่ 27 ในช่วงวันที่ 13-14 มีนาคมเป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนรัฐรับมือนศ.จบใหม่ปีนี้ 5 แสนคน หวั่นโควิดทำเตะฝุ่นทะลุ 2 ล้านคน
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564