ไทยลีกเตือนแฟนบอลเข้มงวดมาตรการเข้าชมเกมแข่งเพื่อขยายเป็น 50%

ไทยลีกเตือนแฟนบอลเข้มงวดมาตรการเข้าชมเกมแข่งเพื่อขยายเป็น 50%

 

 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 25 ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจากสโมสร และสื่อมวลชนร่วมงาน

เบนจามิน ตัน กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่การันตีการคว้าแชมป์ไทยลีกฤดูกาลนี้แล้ว หลังชนะสุโขทัย เอฟซี และพวกเขาจะได้สิทธิ์ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่มด้วย นอกจากนี้ พวกเขายังเป็นสโมสรที่คว้าแชมป์ไทยลีกได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ และยังไม่แพ้ใครเลย ซึ่งยังคงเหลืออีก 6 เกมให้ลงสนาม เรื่องต่อมา คือการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อนัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการเก็บข้อมูลจากการเข้าชมของแฟนบอลในสนามต่างๆ เพื่อนำมาประเมินว่าแต่ละสโมสรทำตามมาตรการหรือไม่ ซึ่งมีผลต่อการเพิ่มจำนวนแฟนบอลเข้าชมในสนามเป็น 50 เปอร์เซ็นต์จากความจุของสนาม ก็ขอให้แฟนบอลทุกท่านให้ความร่วมมือ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ไทยลีกสามารถแข่งขันแบบมีผู้ชมในสนามได้ต่อไป เรื่องสุดท้าย สมาคมฯ และไทยลีก ยังคงมีการหารือ และทำงานร่วมกัน สำหรับเรื่องการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เราได้พยายามผลักดันอย่างเต็มที่ให้ตัวแทนจากประเทศไทยทุกสโมสรได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ ซึ่งต้องขอขอบคุณการสนับสนุนจากรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ต้องดูผลการพิจารณาจากเอเอฟซีอีกครั้งว่าจะตัดสินใจให้ประเทศไทยใดเป็นเจ้าภาพ โดยตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน และเราจะมีการอัพเดตข่าวสารจากเอเอฟซีอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมิว สิริลภัส โดนสั่งพักงาน คาดปมแสดงความเห็นทางการเมือง
บทความถัดไป‘กิเลน’ ขาด ‘แดร์เลย์’ ล่าตาข่าย – ‘บุรีรัมย์’ ขอชนะทุกเกมเพื่อรองแชมป์