กกท. เดินหน้าโครงการสลากส่งเสริมคนรักกีฬา

กกท. เดินหน้าโครงการสลากส่งเสริมคนรักกีฬา

 

 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุมสัมมนากลุ่ม เรื่อง “การรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางในการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเข้าร่วมการทดสอบโครงการสลากส่งเสริมคนรักกีฬา…ต้นแบบ จากการสนทนากลุ่ม (Focus Group)” ที่ห้องประชุมชั้น24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับการประชุมสัมมนาดังกล่าวดำเนินการโดยทีมนักวิจัย และนักวิชาการจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬามหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตตลอดจนองค์กรที่้กี่ยวข้องโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเข้าร่วมกิจกรรมการทดสอบโครงการสลากส่งเสริมคนรักกีฬา(ต้นแบบ)ซึ่งมีผู้แทนหน่วยงานของกระทรวงมหาดไทย สมาคมกีฬาฯ สื่อมวลชนและผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วม

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวตอนหนึ่งในพิธีเปิดว่า โครงการสลากส่งเสริมคนรักกีฬาเป็นโครงการที่ไม่เกี่ยวกับการพนันแต่โครงการนี้ กกท. ต้องการที่จะแบ่งเบาภาระงบประมาณแผ่นดินด้วยการลดรายจ่ายภาครัฐตลอดจนนำรายได้มาสนับสนุนวงการกีฬาด้วยการไม่แสวงหากำไร สำหรับขั้นตอนการดำเนินการของโครงการดังกล่าวประกอบไปด้วย 2 ขั้นตอนคือ การทดลองระบบ และระดมความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตามด้วย การบูรณาการทำงานของภาครัฐและผู้ที่เกี่ยวข้องผ่านการมีส่วนร่วมของประชาชน และสำหรับการสัมมนาใคร่ขอให้ทุกภาคส่วนได้แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่เพื่อจะได้นำข้อสรุปไปดำเนินการต่อไป

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จาก “เพื่อนร่วมงาน ” กลายมาเป็น “พี่น้อง”ท้องเดียวกัน !!!
บทความถัดไป‘มาดามแป้ง’ เปิดใจหลังเมืองไทยประกันภัยยื่นมือช่วยวิกฤต ‘สมุทรสาคร เอฟซี’