สั่งจับตาล็อกผลบอลไทยลีก – เอี่ยวพนัน – ซูเอี๋ยสมยอมกัน! หากมีมูลเจอคุกแน่

สั่งจับตาล็อกผลบอลไทยลีก – เอี่ยวพนัน – ซูเอี๋ยสมยอมกัน! หากมีมูลเจอคุกแน่

 

 

การแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ ทั้งไทยลีก 1-3 กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายที่มีการต่อสู้เพื่อแย่งแชมป์, เลื่อนชั้น หรือหนีตกชั้น ซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมคุมเข้มการแข่งขันเพื่อป้องกันการล็อคผลการแข่งขัน

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยนั้นมีเรื่องต้องให้เฝ้าระวังกันโดยตลอด ซึ่งจากการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เน้นย้ำถึงผู้เกี่ยวข้อง ให้จับตามองอย่างใกล้ชิด

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวต่อว่า มาตรการการเฝ้าระวังการล็อกผลบอล แบ่งออกเป็น 3 ส่วน อันดับแรกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กำชับผู้ตัดสินช่วยจับตามอง เพราะอยู่ใกล้ชิดนักฟุตบอล รวมถึงให้ผู้ประเมินผู้ตัดสินช่วยสอดส่องด้วย ส่วนที่สองคือแฟนบอล ที่ตอนนี้เข้าสนามได้ 25 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าแฟนบอลนั้นมีแหล่งข่าววงใน มีพรายกระซิบ ถ้าหากได้ยินอะไรอยากให้แจ้งมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทันที เพื่อจะรับช่วงสืบสวนต่อไป นับเป็นการช่วยขจัดวงจรล็อคผลฟุตบอล เป็นประโยชน์ต่อวงการฟุตบอล

ประธานคณะวินัย กล่าวเสริมว่า ส่วนที่ 3 คือสโมสร แต่ละทีมนั้นทำกีฬาก็ต้องหวังชัยชนะ การจะเล่นดึงเพื่อช่วยเหลือทีมเพื่อนกัน มันไม่ใช่กีฬา นี่คือกีฬาอาชีพ ฟุตบอลไทยลีกเองพัฒนาไปถึงระดับต้นๆ ของเอเชีย ดังนั้นสโมสรต้องช่วยกันเล่นให้เต็มที่ทุกนัด บางเกมบอกว่าเล่นเต็มที่ แต่จัดตัวแปลกๆ นั้น ไม่สามารถหลอกกันได้แล้วเพราะแฟนบอลเองตามดูอย่างใกล้ชิด และดูออกอย่างแน่นอน

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวปิดท้ายว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม เป็นตำรวจ ส่วนตัวเองก็เป็นตำรวจ ดังนั้นการสืบสวนเรื่องนี้จะดำเนินอย่างเข้มข้น นอกจากเรื่องที่เข้าสู่กระบวนการชั้นศาลแล้ว 16 เรื่อง ตอนนี้ยังมีเรื่องที่ส่งให้กองปราบปรามเป็นในส่วนผู้ตัดสินที่เชื่อมโยงกัน แบ่งเป็น 2 ชุด และก็ยังจะสืบหาข้อมูลเรื่อยๆ โดยการนำของนายตำรวจมือสอบสวนระดับพระกาฬ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลเวิลด์ ท็อปฟอร์ม FOOD DESTINATION ระดับโลก ขนทัพร้านใหม่ต่อคิวเปิดต่อเนื่องตลอดทั้งปี
บทความถัดไปเปิดใช้รพ.สนามสมุทรสาคร ใช้เวลาสร้างเพียง 28 วัน มูลค่ากว่า 11 ล้านบาท