‘คีริน’ เดินหน้าฟิตร่างกายเต็มสูบ ไม่เอาเวลาตัวเองไปเทียบคนอื่น

‘คีริน’ เดินหน้าฟิตร่างกายเต็มสูบ ไม่เอาเวลาตัวเองไปเทียบคนอื่น

คีริน ตันติเวทย์ ปอดเหล็กทีมชาติไทยที่เพิ่งคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในระยะ 10,000 เมตรชาย ด้วยสถิติ 27.17.14 นาที ในการแข่งขันรายการ “เดอะ เท็น” ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และได้รับการรับรองสถิติให้ไปโอลิมปิกเกมส์แล้วนั้น

ล่าสุด คีรินกล่าวว่า ไม่ได้คิดว่าจะวิ่งได้เวลานี้ เพราะตั้งเป้าไว้ที่ 27.30 นาทีมากกว่า จึงทำให้รู้สึกเซอร์ไพรส์กับสถิติในครั้งนี้ การซ้อมกับทีมไนกี้ โบเวอร์แมน แทร็ก คลับ ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าไปได้ดีมากๆ ร่างกายดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องความสูงของพื้นที่ซ้อมอยู่บ้าง ที่ผ่านมาพยายามซ้อมแบบที่ไม่ทำให้ร่างกายเจ็บ และทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายทำให้ร่างกายรักษาความฟิตอยู่ตลอด รวมทั้งมีผลกับความเร็วและวิ่งได้ดีมาด้วย ส่วนสำคัญอีกอย่าง คือ รองเท้า หลายคนบอกว่ารองเท้าช่วยในเรื่องของการทำสถิติได้มาก ซึ่งมันก็ช่วยได้จริงๆ แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าช่วยได้ขนาดไหน

ส่วนการซ้อมกับทีมใหม่มาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีที่แล้วนั้น นักวิ่งทีมชาติไทยกล่าวว่า ทุกคนช่วยให้การซ้อมไปได้ดีมากๆ เป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดี การซ้อมเข้มข้นกว่าตอนอยู่ในมหาวิทยาลัย ทำให้รู้สึกว่าเพิ่มความหนักหน่วงเข้าไปทุกสัปดาห์ ทำให้ร่างกายังแข็งแรงได้แบบนี้ และรู้สึกว่าเริ่มอยู่ตัวแล้ว การได้เจอร์รี่ ชูมัคเกอร์ มาเป็นโค้ช นับเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะเขารู้ว่าตอนไหนควรซ้อม ตอนไหนควรพัก เขาไม่เคยตะโกนใส่ใคร และให้กำลังใจทุกคนที่ซ้อมด้วย

“เจอร์รี่มีแผนที่จะให้ผมไปต่อหลังจากนี้ แต่ผมยังตัวเข้ากับมันไม่ดีนัก แต่คิดว่าจะพยายามทำเวลาให้ได้แข่งระยะ 5,000 เมตรในโอลิมปิกด้วย ส่วนตัวไม่อยากเอาเวลาของตัวเองไปเทียบกับนักวิ่งอเมริกัน เพราะถ้าดูจากท็อป 10 ของการแข่งขันในวันนั้นแล้ว พวกเขาครึ่งหนึ่งฟิตกว่าผมมาก ตอนนี้โฟกัสไปที่การทำให้ตัวเองฟิตมากกว่าเดิมเท่านั้น” คีรินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้าวไกล’ เล็งเทียบเชิญ ‘ชนาพรรณ’ พี่สาวธนาธร ชิงผู้ว่ากทม. เชื่อดีกรีแรงพอฟาด ‘ชัชชาติ-จักรทิพย์’
บทความถัดไปอย่าหลงเชื่อ! ขนส่งทางบก เตือนอันตรายผู้ไม่หวังดีหลอกทำ “ใบขับขี่ปลอม” เสียเงิน-ผิดกม.