‘ยูเออี’ ประกาศแย่งกับไทยขอรับเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลกกลุ่มจี

‘ยูเออี’ ประกาศแย่งกับไทยขอรับเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลกกลุ่มจี

 

 

สมาคมฟุตบอลแห่งยูเออี หรือ UAEFA แห่งประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ถือเป็นสมาคมชาติล่าสุด ที่ยื่นเรื่องเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่มจี ที่ประกอบด้วย สหรัฐอาหรับอิมิเรสต์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และไทย โดยกับทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียเรียบร้อยแล้ว สำหรับสนามที่ทางยูเออี เสนอจะใช้ในการแข่งขันมี 2 สนาม คือ ซาบีล สเตเดี้ยม (zabeel Stadium) เป็นสนามที่มีความจุ 8,500 ที่นั่ง และสนาม อัล มัคทูม สเตเดี้ยม (Al Maktoum Stadium) ความจุ 15,000 ที่นั่ง

สำหรับสนามซาบีล สเตเดี้ยม และสนาม อัล มัคทูม สเตเดี้ยม ทั้งสองสนามที่ยูเออีจะใช้คราวนี้อยู่ในเมืองดูไบ นครหลวงของสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ และทั้งสองแห่งเคยผ่านการจัดฟุตบอลระดับทวีปมาแล้ว ถือว่ามีความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงสนามซ้อม โรงแรม การจัดการภายใน จึงถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในการแย่งสิทธิ์เจ้าภาพกับบ้านไทย โดยทั้งสองทีมถือว่ายังมีความหวังในการเข้ารอบ

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กลุ่มจี กำหนดใหม่ล่าสุดใน 2 นัดสำคัญดังนี้ วันที่ 3 มิถุนายน ยูเออี พบ มาเลเซีย และไทย พบ อินโดนีเซีย / วันที่ 7 มิถุนายน ยูเออี พบ ไทย และ เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย ซึ่งทาง เอเอฟซี มีกำหนดเดิมจะประกาศชาติที่เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ตี้ พะเยา” เชื่อ ทุกคนสู้เพื่อชีวิตตัวเอง จวกปฏิบัติการIOไร้ราคา – จ้างเฟซอวตาร กลัว ปชช.จับมือไล่
บทความถัดไป‘ไพบูลย์’ จ่อเสนอผลสอบ ส.ส.โหวตสวนมติพรรค คาดส่งรายงานสรุปได้ปลายสัปดาห์