‘ศรีสะเกษ’ คำรามยึดเจ้าทองกีฬาแห่งชาติ – ปิ๊งไอเดียแจกคูปองอาหารลดความแออัด

‘ศรีสะเกษ’ คำรามยึดเจ้าทองกีฬาแห่งชาติ – ปิ๊งไอเดียแจกคูปองอาหารลดความแออัด

 

 

ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ที่จังหวัดศรีสะเกษเป็นเจ้าภาพ ภายหลังได้มีการประชุมพิจารณาเรื่องกำหนดการและรูปแบบการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และกีฬาคนพิการแห่งชาติ หลังไม่สามารถจัดแข่งขันได้ตามกำหนดเดิม จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จากเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 5-15 มิถุนายน 2564 เป็นวันที่ 15 สิงหาคม – 5 กันยายน 2564 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” จากเดิม วันที่ 7-11 กรกฎาคม 2564 เป็นวันที่ 18-22 กันยายน 2564

ล่าสุดนายชนินทร์ คุ้มใหญ่โต ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการประชุมหารือกันถึงแนวทางการจัดการแข่งขันศรีสะเกษเกมส์ ที่มี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางมาร่วมประชุมกับจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้การแข่งขันสามารถเดินหน้าต่อไปได้ จึงมีมติขยับวันการแข่งขัน จากวันที่ 5-15 มิ.ย. 2564 เป็น 15 ส.ค. – 5 ก.ย. 2564 ซึ่งปกติจะจัดแข่งประมาณ 11 วัน แต่จะขยายเวลาออกไปเป็น 21 วัน ไม่เกิน 25 วัน โดยมีแนวทางจะแบ่งกีฬาเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละประมาณ 3,000 คน เพื่อกระจาย และลดความแออัดของนักกีฬาที่จะเดินทางเข้ามาแข่งขัน ในส่วนพิธีเปิดอาจมีการลดขนาดลง ตามนโยบายของ ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อลดงบประมาณในพิธีเปิดแล้วนำไปดูแลนักกีฬาในส่วนอื่นๆ เช่นเรื่องอาหาร จะมีการแจกคูปองอาหารแลกอาหาร แลกสินค้าในจังหวัด เพื่อลดงานเลี้ยง ลดการแอดอัด ซึ่งร้านค้าในพื้นที่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้กับปั๊มน้ำมัน หรือโรงแรมภายในจังหวัดได้ด้วย

ผอ.กกท.ศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า งบประมาณในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะใช้จ่ายไม่เกิน 100 ล้านบาท มีการบรรจุชนิดกีฬา 52 ชนิด กีฬาคนพิการ 20 ชนิด แต่อาจจะขอเพิ่มชนิดกีฬา หรืออาจจะเพิ่มเป็นกีฬาสาธิต ก็ต้องไปพูดคุยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแผนตอนนี้ได้จัดที่พักให้กับนักกีฬาไว้ที่โรงเรียนในจังหวัด กว่า 40 โรงเรียน เพื่อไม่ให้นักกีฬาพักอยู่รวมกันมากจนเกินไป ส่วนนักกีฬาที่จะรับหน้าที่วิ่งคบเพลิงตอนนี้ทีมงานก็ได้มีการวางตัวไว้บ้างแล้ว คือ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ 2 พี่น้องนักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอย่าง “เช็ค” สุภโชค สารชาติ และ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แต่ตอนนี้ยังไม่ยืนอย่างเป็นทางการ

“ความพร้อมของศรีสะเกษตอนนี้ นักกีฬาเราก็มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว มีนักกีฬาที่เป็นผู้เล่นทีมชาติหลายชนิดกีฬา เช่นยกน้ำหนัก มวยปล้ำ ซึ่งมีหลายกีฬาที่เป็นความหวังที่จะคว้าเหรียญทอง เพราะมีนักกีฬาที่ฝึกซ้อมอยู่ต่างประทศ ที่พร้อมกลับมาเล่นให้กับจังหวัดบ้านเกิดหลายราย ส่วนกีฬาที่เป็นที่นิยม อย่างฟุตบอล วอลเลย์บอล ก็มีความหวังที่จะคว้าเหรียญทอง สำหรับความคาดหวังในภาพรวม ก็มีความหวังที่จะเป็นเจ้าเหรียญทองในระดับภูมิภาค ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะล้มกรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ยาก แต่ก็ตั้งเป้าเป็นที่ 1 ในภูมิภาคให้ได้” นายชนินทร์ กล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มิว นิษฐา’ ประกาศงดรับละคร เตรียมพร้อมมีทายาท หวังทันปีวัวทอง
บทความถัดไปพายุกระหน่ำ อ.ไพศาลี นครสวรรค์ นับชั่วโมง ไฟฟ้าหักโค่น ปิดตายเส้นทาง ไฟดับทั่ว