‘สมพร’ ส่งทีมลูกยางสาวแข่ง ‘เนชั่นส์ลีก’ ที่อิตาลี หลังผงาดนั่งนายกสมัย 5

‘สมพร’ ส่งทีมลูกยางสาวแข่ง ‘เนชั่นส์ลีก’ ที่อิตาลี หลังผงาดนั่งนายกสมัย 5

 

หลังจากนายสมพร ใช้บางยาง ได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมต่อไปเป็นสมัยที่ 5 ซึ่งจะบริหารงานยาวไปอีก 4 ปีนับจากนี้ ในการประชุมใหญ่สามัญของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมานั้น

นายสมพร เปิดเผยว่า หลังจากไวรัส “โควิด-19” แพร่ระบาดทำให้กีฬาหลายๆ ชนิดทั่วโลกต้องชะงักไปรวมถึงวอลเลย์บอล ซึ่งในขณะนี้การแข่งขันรายการนานาชาติที่ชัดเจนกลับมาแข่งขันแน่แล้วคือ วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก (VNL) ที่ประเทศอิตาลี จะเป็นเจ้าภาพทั้งชายและหญิง ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2564 – ต้นเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะส่งทีมวอลเลย์บอลไปเข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งยังมีการปิดประเทศอยู่ในเวลานี้ เพราะฉะนั้นต้องรอดูสถานการณ์ของอิตาลีด้วยว่าเมื่อใกล้แข่งขันแล้วสถานการณ์จะเป็นอย่างไร แต่ในส่วนของของไทยเราเตรียมทีมนักกีฬาไว้แล้ว หลังจากจบการแข่งขันไทยแลนด์ลีก เราก็จะเรียกนักกีฬาเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ซึ่งสมาคมเตรียมประสานกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) ในส่วนของการเตรียมวัคซีนไว้สำหรับฉีดให้กับนักกีฬาก่อนที่จะไปร่วมการแข่งขัน

นายสมพร กล่าวต่อว่า ในปี 2563 ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้แจ้งสิทธิให้ทีมวอลเลย์บอลไทยเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก โดยนในส่วนของประเภทหญิงเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี เราได้สิทธิไปชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเม็กซิโก ในส่วนของประเภทชาย ยู-21 ชิงแชมป์โลก เราได้สิทธิไปร่วมแข่งขันที่ประเทศอิหร่าน โดยหลังจากจบศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เราจะเชิญผู้ฝึกสอนทุกชุดมาหารือกัน ก่อนจะมีการคัดเลือกนักกีฬากันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศักดิ์สยาม’ เผยค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต สูงสุดไม่เกิน 53 บาท
บทความถัดไปทะลุแทร็ค! ‘พีพีทีวี’ คว้าสิทธิ์ยิงสด ‘โมโตจีพี 2021’ ประเดิมสนามแรกกาตาร์