‘หมู ปากน้ำ’ มั่นใจติดโควิดเพราะวิ่งออกกำลังกาย – ภรรยาไม่มีเชื้อ

‘หมู ปากน้ำ’ มั่นใจติดโควิดเพราะวิ่งออกกำลังกาย – ภรรยาไม่มีเชื้อ

 

หลังจาก “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ จอมคิวมืออันดับ 41 ของโลกชาวไทย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2021 ตามที่รายงานไปเมื่อวันก่อนนั้น

 

ล่าสุด “หมู ปากน้ำ” เปิดเผยว่า มีอาการหายใจไม่ออก เจ็บปอด กินข้าวไม่ได้เลย อาการไข้เป็นมา 5 วัน จนผลตรวจอย่างเป็นทางการออกมาว่าติดโควิด-19 ทำให้ต้องกักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่ห้องจนกว่าจะหาย ชี้ ติดโควิดจากการวิ่งริมถนน เพราะร่างกายอ่อนแอ ซ้อมหนัก วันละ 15 ชม. นอนน้อย เลยติดง่าย ยอมรับผิดหวัง แต่ฝากขอโทษแฟนสนุกชาวไทย และสปอนเซอร์ที่สนับสนุน ตอนนี้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่กำลังแข่งขันรอบคัดเลือกอยู่ในตอนนี้ ซึ่งมีคิวจะลงแข่งขันในวันที่ 10 เมษายน ในรอบ 3 ตนรู้สึกผิดหวังพอสมควร เพราะส่งผลกระทบถึงอันดับโลก ซึ่งถ้าชนะรอบนี้ได้ อันดับจะพุ่งขึ้น 32 คนของโลกทันที แต่ถ้าแพ้ในรอบตัวยืน อันดับจะหล่นลงไป 50 ของโลกทันที

“ที่ผ่านมา หมู ฝึกซ้อมหนัก ไม่ต่ำกว่า 15 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งอาจทำให้พักผ่อนน้อย แต่ในโต๊ะฝึกซ้อม ไม่มีใครติดโควิดเลย และที่สำคัญผมเจอคนน้อยมาก ไม่เกิน 5 คน โดยเชื่อว่า หมู น่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด มาจากการวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งวิ่งวันละ 1 ชม. ริมถนน สัปดาห์ละ 5 วัน และเชื่อว่าน่าจะติดจากตรงนี้ เพราะผมระวังตัวอย่างดี ไม่น่าจะติดง่ายๆ ขนาดผมติดโควิด แฟนผมที่อยู่ด้วยกันยังไม่ติดเลย ตอนนี้แยกห้องกันอยู่แล้ว และตอนนี้อาการของผม ไม่ค่อยดีเท่าไร มีอาการไข้มา 5 วันแล้ว หายใจได้แค่ 50% เจ็บปอด กินข้าวไม่ได้เลย กินแต่ช็อคโกแลต และไข่ต้มวันละฟอง ซึ่งตอนแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน ผมซื้อที่ตวจเชื้อโควิด มาตรวจเอง และผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อ จึงไปตรวจกับโรงพยาบาลของรัฐบาล และผลก็ออกมาวันนี้ ยืนยัน 100% แต่ยังไม่รู้สายพันธุ์ใด ตอนนี้ก็รักษาตัวที่ห้อง ที่เมืองเชฟฟิลด์ เพราะที่ประเทศอังกฤษ ใครติดโควิดจะต้องรักษาตัวเองในที่พัก โรงพยาบาลจะไม่รับรักษา ทุกคนจะหายด้วยตัวเอง ยกเว้นถ้าเกิดอาการหนัก ตอนนี้เป็นมา 5 วันแล้ว ยังหายใจไม่เต็มปอด ก็คงต้องรักษาต่อไป” หมูกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชาวโนนสูง” เปิดเวทีแก้ปัญหาภัยแล้ง หลังประสบปัญหาแล้งซ้ำซาก ชี้ปีนี้ น้ำเต็มอ่างแต่ขาดงบขุดลอก (มีคลิป)
บทความถัดไป3 ตำรับ ‘ข้าวแช่’ ในตำนาน สักครั้งในชีวิตต้องไปกิน